14:39 ngày 27/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Mỹ chính thức tuyên bố hoãn thi hành lệnh cấm TikTok

14:14 13/11/2020

(THPL) - Chính quyền Mỹ ngày 12/11 tuyên bố sẽ hoãn thi hành lệnh cấm đối với Tik Tok, qua đó chấp nhận phán quyết có lợi cho ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc này.

Theo TTXVN đưa tin, trong một công báo liên bang, Bộ Thương mại Mỹ cho biết cơ quan này sẽ hoãn thi hành lệnh cấm - vốn được yêu cầu thực hiện dựa trên những mối quan ngại về an ninh quốc gia mà Washington nêu ra - do phán quyết ngày 30/10 của một thẩm phán liên bang.

Theo đó, Bộ Thương mại sẽ tuân thủ các nội dung của phán quyết này, đồng thời nêu rõ lệnh cấm sẽ không có hiệu lực cho tới khi xuất hiện diễn biến pháp lý tiếp theo.

Tuy nhiên, hiện ByteDance - công ty chủ quản của TikTok chưa đưa ra bình luận nào trước thông báo của Bộ Thương mại Mỹ.

Mỹ chính thức tuyên bố hoãn thi hành lệnh cấm TikTok (ảnh minh họa)

Trước đó vào ngày 30/10, Thẩm phán Wendy Beetlestone tại tòa án bang Pennsylvania đã ra phán quyết ngăn chặn Bộ Thương mại Mỹ cấm TikTok có các hoạt động tại Mỹ như lưu trữ dữ liệu, dịch vụ nội dung và các giao dịch kỹ thuật khác. 

Bà Beetlestone nêu rõ lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ sẽ dẫn đến việc đóng một ứng dụng hiện có khoảng 700 triệu người trên thế giới sử dụng, trong đó hơn 100 triệu người ở Mỹ và ít nhất 50 triệu người trong số này sử dụng hàng ngày.

Ngày 12/11 (theo giờ Mỹ) là thời hạn chót mà ByteDance phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động củaTikTok tại Mỹ theo sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi giữa tháng 8. Tuy nhiên, ngày 10/11, ByteDance đã đệ đơn đề nghị Tòa án phúc thẩm Mỹ ngăn chặn thực hiện sắc lệnh trên. 

Báo Thanh niên cho hay, trước đó ngày 14/8, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu ByteDance tiến hành thoái vốn TikTok trong 90 ngày, nếu không sẽ bị đóng cửa hoạt động ở Mỹ.

Hồi tháng 9, TikTok thông báo đã đạt thỏa thuận sơ bộ để Walmart và Oracle mua cổ phần trong công ty mới TikTok Global, nhằm giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu