"Mùa xuân cho em 2021": Mang Tết ấm và ý nghĩa cho trẻ em nghèo khó
(THPL) - Chiều 4/1, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã chủ trì phối hợp với Trung tâm truyền thông Báo Xây dựng tổ chức họp báo thông tin về chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 14 - năm 2021.
Nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết đầm ấm và ý nghĩa, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình "Mùa xuân cho em" vào tối ngày 10/1/2021 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10phút trên VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam.
Theo Ban Tổ chức, dự kiến chương trình sẽ có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh… cùng nhiều đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

"Mùa xuân cho em" lần thứ 14 sẽ diễn ra bằng một câu chuyện dưới sự dẫn dắt xuyên suốt của NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Chương trình có ba hoạt cảnh xen lẫn các phóng sự về trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh; những khó khăn của trẻ em tại miền Trung sau thiên tai, bão lũ và sự hỗ trợ của Quỹ cho các em.
Đặc biệt, chương trình cũng dành một phần hoạt cảnh để nói về trẻ em dân tộc Đan Lai - nhóm dân tộc hiện sinh sống tại vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và những hoạt động của Quỹ nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ em giao lưu với trẻ em các dân tộc khác, phát triển đời sống, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững tộc người thiểu số Đan Lai theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Thông qua chương trình, khán giả được lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em và những niềm vui giản dị khi những em nhỏ dân tộc thiểu số được cùng nhau giao lưu, tham quan quê hương Bác Hồ...
"Tôi muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng Quỹ Bảo trợ giúp đỡ cho hàng triệu trẻ em Việt Nam đang có hoàn cảnh khó khăn. Bởi, tôi tâm niệm, người nghệ sĩ phải có trách nhiệm lan tỏa tình yêu thương và những điều tốt đẹp đến cho xã hội" - nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, qua 13 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em.
Thông qua các chương trình như: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch.
Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, nhà tài trợ, doanh nghiệp và báo chí đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng như chương trình "Mùa xuân cho em" trong những năm qua.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, nhờ sự ủng hộ, đồng hành và tin tưởng của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nên dù trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 và thiên tai, bão lũ, năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vẫn huy động được nhiều nguồn lực để trợ giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
Được biết, năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là hơn 91 tỷ đồng và hỗ trợ cho trên 134 triệu lượt trẻ em (khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng, hỗ trợ dinh dưỡng, tăng khẩu phần ăn trẻ em, hỗ trợ xây cầu đến lớp…).
Cùng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tháng 11/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới…
An An
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 9/12: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, trưa chiều nắng ấm
Ninh Bình trình Chính phủ Đề án sân bay quốc tế: Kỳ vọng tạo cú hích kinh tế – du lịch
Thái Nguyên: Lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn lao thẳng vào Cảnh sát giao thông khi bị dừng xe
Viglacera Hạ Long: Tiên phong ngành ngói đất sét nung cao cấp, kiến tạo chuẩn mực vật liệu xanh
BIDV liên tiếp nhận Giải thưởng Quốc tế về Thẻ doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp đổi mới quản trị để nuôi dưỡng nguồn nhân lực hạnh phúc
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng định tầm vóc quốc tế
(THPL) - Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 đã khép lại thành công rực rỡ, chính thức trở thành sự kiện...08/12/2025 20:20:06Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn khoảng cách” với Bali và Phuket
(THPL) - The Sun - một trong những tờ báo có nhiều độc giả nhất nước Anh, “choáng ngợp” trước nhu cầu bay tới Phú Quốc (Việt Nam) ngày...08/12/2025 20:28:54Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự nghiệp và tương lai của người trẻ
(THPL) - Tại Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ), người trẻ tìm thấy 3 yếu tố quan trọng cho mục tiêu thúc đẩy sự nghiệp: Dòng...08/12/2025 20:07:57Thủ tướng nêu "5 tăng cường" để cửa khẩu Tân Nam - Meun Chey hoạt động thông suốt và hiệu quả
(THPL) - Sáng ngày 8/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet đồng chủ trì Lễ khai...08/12/2025 20:02:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Viglacera Hạ Long: Tiên phong ngành ngói đất sét nung cao cấp, kiến tạo chuẩn mực vật liệu xanh
- Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn...
- Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng...
- Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự...

