Mua bán tiền ảo bị thua lỗ, nữ kế toán tham ô tiền tỷ của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa
(THPL) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân, kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, vì hành vi tham ô hơn 1,1 tỷ đồng do mua bán tiền ảo nhưng bị thua lỗ.
Quan điều tra, xác minh, ngày 04/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1986), trú tại số nhà 125 phố Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa (nguyên là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa) về hành vi tham ô tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, do tham gia kinh doanh tiền ảo (Bítcoin) thua lỗ, không có khả năng chi trả nên lợi dụng công việc là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Thị Hồng Vân đã nảy sinh ý định lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù đang gửi tại Kho bạc nhà nước tỉnh.

Để thực hiện được hành vi trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống (do ông Quyết bị mù nên không ký sống được). Sau khi đã đóng được những chữ ký và con dấu của ông Quyết vào các tập hồ sơ, chứng từ khống, Vân đã chuyển hồ sơ cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và nhờ Lê Thị Lan là thủ quĩ rút tiền nhưng không nhập vào quĩ hội người mù mà đưa cho Vân sử dụng vào mục đích cá nhân.
Ngoài ra, Nguyễn Thị Hồng Vân còn lập các hợp đồng khống nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán và nhờ những cá nhân, tổ chức này rút tiền, chuyển lại cho Vân sau khi đã trừ tiền thuế trên hóa đơn. Với các thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để đi kinh doanh tiền ảo nhưng bị thua lỗ hết.
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hồng Vân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an Thanh Hóa làm rõ.
Duy Duẩn
Tin khác
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Từ ngày 13/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội chính thức đưa vào vận hành Module "Tra cứu giấy phép lái xe" trên Cổng thông tin điện...13/07/2026 06:50:52Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
(THPL) - Sau hơn nửa thế kỷ nằm lại chiến trường miền Nam, hài cốt liệt sĩ Lê Đồng Cội (quê xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa) đã được xác...13/07/2026 06:53:25Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
(THPL) - Sau gần hai năm triển khai, Cụm công nghiệp Quảng Chu (xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên) đang từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật....13/07/2026 06:54:46
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia