03:50 ngày 23/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Một phụ nữ nguy kịch sau khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Vivian Quận 2

17:12 08/11/2019

(THPL) - Nạn nhân được xác định là một phụ nữ tên N.T.D (28 tuổi), ngụ tại TP.HCM, bị ngưng tim, ngưng thở, suy hô hấp và nghi sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc mê vào phần mũi.

Ngày 7/11, Trạm cấp cứu vệ tinh BV quận 2 tiếp nhận một bệnh nhân rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở từ Viện thẩm mỹ Vivian (189B/A7 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh). Tại thời điểm đó, ê-kip cấp cứu ghi nhận bệnh nhân đã được đặt nội khí quản và đang trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Quận 2 với chẩn đoán ban đầu là ngừng tim, ngừng thở do sốc phản vệ kháng sinh chưa rõ loại.

Viện Thẩm mỹ Vivian tọa lạc 189B/A7 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, thông tin từ báo Thanh Niên đăng tải cho hay: “Khai thác thông tin về bệnh tình để có cơ sở xử lý ban đầu cho bệnh nhân tại chỗ, ê kíp cấp cứu ghi nhận, sau khi tiêm thuốc kháng sinh tiền phẫu sửa mũi, 2 - 3 phút sau, bệnh nhân trào máu mũi, miệng, ngưng tim, ngưng thở.

Nhưng ngay sau đó, một người xưng là chồng chị D. nói chị này bị cảm cúm, ho sốt, nên được tiêm thuốc kháng sinh tại nhà chứ không phẫu thuật thẩm mỹ và dặn nhân viên cấp cứu không được khai gì. Đồng thời, nhiều người yêu cầu Bệnh viện Quận 2 làm lại bệnh án theo hướng, hiện trường là tại nhà của bệnh nhân. Yêu cầu vô lý này đã bị Bệnh viện Quận 2 khước từ.”

Phát hiện thấy lời khai không nhất quán và nghi ngờ che giấu bệnh cảnh, nhân viên y tế đã yêu cầu phía viện thẩm mỹ phải cung cấp thông tin chính xác để cứu chữa bệnh nhân. Lúc này, một người được cho là bác sĩ tại viện thẩm mỹ mới kể, chị D. vừa tiêm thuốc mê, đang trong giai đoạn tiền phẫu thuật sửa mũi.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, tất cả các thông tin tìm kiếm về cơ sở thẩm mỹ này trên công cụ tìm kiếm trên google đã biến mất. Bên cạnh đó, những bài viết quảng cáo, hình ảnh và fanpage của cơ sở này cũng không còn.

Trao đổi với phóng viên Thương hiệu và Pháp luật điện tử, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiếp nhận được thông tin vụ việc. Hiện thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng Y tế quận 2 và Công an quận 2 tiến hành kiểm tra giấy phép hoạt động của cơ sở, đồng thời kiểm tra, niêm phong toàn bộ hồ sơ có liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc. Ngoài ra, bà Mai cho biết thêm Sở Y tế sẽ sớm cập nhật thông tin vụ việc lên cổng thông tin của Sở.

Hiện tại những thông tin liên quan đến các dịch vụ làm đẹp tại cơ sở Vivian đều không thể tìm kiếm được.

Trước khi sự cố xảy ra, trang web của viện thẩm mỹ Vivian quảng cáo rất nhiều dịch vụ làm đẹp như căng da mặt tiền mê với giá 55 triệu đồng, căng da mặt gây mê giá 60 triệu đồng, căng da mặt toàn phần giá 80 triệu đồng. Ngoài ra còn có cắt mí, nhấn mí, treo chân mày, độn cằm, nâng ngực, hút mỡ bụng, tiêm filler... Riêng về nâng mũi, nơi này có nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc, nâng mũi cấu trúc, siêu cấu trúc... với giá từ 15-75 triệu đồng.

Bình Nhi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu