00:46 ngày 19/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Một nữ công nhân dương tính sau khi hết cách ly tập trung

15:58 14/03/2021

(THPL) - Sau 8 lần xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2, một nữ công nhân tại Công ty Poyun ở TP Chí Linh, Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm lần 9 khi đủ thời gian cách ly 14 ngày và cho kết quả dương tính trong ngày trả phiếu 12/3.

Cụ thể, ngày 14/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh xác nhận tại thị xã Đông Triều vừa ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại TP Chí Linh, Hải Dương. 

Sau khi nhận được thông tin, bệnh nhân đã được Hải Dương đưa về cách ly, điều trị theo quy định.

Cụ thể, bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, là công nhân Công ty Poyun ở TP Chí Linh, Hải Dương. Bệnh nhân là F1 của trường hợp dương tính cũng làm việc tại Công ty Poyun.

Từ ngày 29/1 đến 12/3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 tại TP Chí Linh, Hải Dương. Từ 29/1 đến ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 8 lần, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Một nữ công nhân dương tính sau khi hết cách ly tập trung (ảnh: internet)

Trong thời gian cách ly tập trung, cùng phòng bệnh nhân ghi nhận một số ca dương tính do đó thời gian cách ly tập trung của bệnh nhân được kéo dài hơn. Lần gần nhất ghi nhận ca dương tính ở cùng phòng bệnh nhân là ngày 24/2, cùng thời điểm đó bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 8.

Ngày 7/3, bệnh nhân sốt, ho, tức ngực, đau người, mỏi cơ, tiêu chảy. Ngày 10/3, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 9 khi đủ thời gian cách ly 14 ngày và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày trả phiếu 12/3.

Trước khi nhận kết quả dương tính, bệnh nhân đã được cơ sở cách ly tại TP Chí Linh, Hải Dương quyết định công nhận hết cách ly tại tập trung và được xe của Trung đoàn 125 đưa về bàn giao cho thị xã Đông Triều vào 17h ngày 12/3. 

Khi trở về địa phương, bệnh nhân được theo dõi, cách ly tại nhà và chuẩn bị được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại thì được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương công bố dương tính. 

Sau khi ghi nhận dương tính, bệnh nhân được xe của Trung đoàn 125 đưa về TP Chí Linh, Hải Dương để điều trị.

Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân không tiếp xúc với ai ngoài một số người thân trong gia đình. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều đã chủ động thực hiện điều tra, truy vết 8 trường hợp có yếu tố dịch tễ với bệnh nhân và chuyển các trường hợp này vào cơ sở cách ly tập trung để theo dõi do đó không có khả năng lây ra cộng đồng. 

Đồng thời, thị xã Đông Triều yêu cầu những người hết cách ly tập trung từ Hải Dương về sẽ tiếp tục cách ly tập trung theo quyết định tại trung tâm cách ly của thị xã để theo dõi tiếp.

Thanh Huyền (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu