Một người từ Bắc Giang về Cần Thơ dương tính với SARS-CoV-2
(THPL) - Sau khi đến Hà Nội và Bắc Giang, một trường hợp là nam (64 tuổi) trở về Cần Thơ đã đi nhiều nơi và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm, được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ.
Cụ thể: Chiều 25/6/2021, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 3 đối với bệnh nhân N.Q.N. (64 tuổi), ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi có kết quả xét nghiệm vào ngày 24/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Cần Thơ đã báo cáo gửi Sở Y tế, tiến hành đưa ông N. vào khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. Sức khỏe bệnh nhân bình thường, không sốt, ho, khó thở.

Ngành Y tế đã tiến hành khoanh vùng khu vực nhà ở và công ty của ông N., lấy mẫu xét nghiệm 5 trường hợp F1, 41 trường hợp F2 và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Qua khai báo, trước đó ông N. đi chuyến bay từ Cần Thơ ra Hà Nội, sau đó đến Bắc Giang. Ngày 9/6, ông N. trở về Cần Thơ và đi Đồng Tháp.
Đến ngày 11/6, ông N. mới khai báo y tế tại Trạm y tế phường An Khánh và được vận động đi cách ly tập trung.
Tại khu cách ly, ông N. ở phòng riêng biệt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và 2 đều quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/6, ông N. lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 3 bằng phương pháp RT-PCR, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia