Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 800 xe do lỗi túi khí
(THPL) - Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) vừa thông báo triệu hồi đối với mẫu xe Pajero Sport và mẫu xe I-Miev để thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách cho cho các xe bị ảnh hưởng.
Theo đó, số lượng xe Mitsubishi Pajero Sport bị ảnh hưởng là 829 chiếc, có thời gian sản xuất từ năm 2013-2017. Trong khi đó, mẫu xe I-Miev bị ảnh hưởng là 1 chiếc, thuộc đời 2013.
Theo báo Kinh tế Đô thị, Mitsubishi Việt Nam cho biết, trên các xe bị ảnh hưởng, ngòi nổ túi khí chịu tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng có thể khiến chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí phía hành khách bị hỏng do biến chất. Do đó, làm cho vỏ đựng của ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt.

Theo đó, Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ tiến hành chiến dịch thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách cho xe Mitsubishi Pajero và I-Miev do MMV phân phối hoàn toàn miền phí (bao gồm phụ tùng và công thay thế) tại tất cả các Nhà phân phối ủy quyền của MMV trên toàn quốc. Thời gian cho việc thay thế là 1,8 giờ (khoảng 108 phút).
Được biết, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi này là do trong quá trình sử dụng xe, tác động của môi trường khí hậu ẩm sẽ làm chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí bị thay đổi.
Điều này sẽ tạo ra áp suất lớn trong hệ thống ngòi nổ có thể làm vỏ túi khí và các chi tiết nhỏ bị vỡ gây tổn thương cho người ngồi trong xe. Vấn đề này khá giống với nguyên nhân triệu hồi xe bán tải Triton và Zinger GLS vào tháng 9 năm 2016.
Chủ sở hữu xe Mitsubishi Pajero nên liên lạc với các đại lý chính thức của Mitsubishi để được kiểm tra. Với các xe được nhập khẩu phân phối tại Việt Nam nhưng không thông qua Mitsubishi Việt Nam, người dùng có thể cung cấp thông tin chi tiết cho hãng để được hỗ trợ.
Anh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Thanh Hóa: Khởi tố nhiều đối tượng cá độ bóng đá mùa World Cup 2026
Thái Nguyên khởi tố 8 bị can khai thác vàng trái phép
Việt Nam hướng tới nhóm 30 nước dẫn đầu về AI và khai thác dữ liệu
Chính phủ ban hành Nghị định về hạ tầng văn hóa số, mở đường cho doanh nghiệp công nghệ Việt
Thái Nguyên: Dự án cầu An Long dần thành hình sau hơn 1 năm thi công
Hải Phòng bắt 4 đối tượng lừa đảo bán vàng giả liên tỉnh
Sơn La: Khống chế đối tượng mua bán ma túy, thu giữ 6.100 viên ma túy tổng hợp
(THPL) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La vừa khống chế, bắt giữ một đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 6.100 viên ma...19/07/2026 14:57:48Công an Nghệ An triệt phá 2 nhóm cá độ bóng đá hơn 6,6 tỉ đồng
(THPL) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 2 nhóm tổ chức cá độ bóng đá qua mạng, bắt giữ 13 đối tượng, với tổng...19/07/2026 14:54:55Mường Than tan hoang sau lũ dữ, hơn 80 hộ dân mất nhà cửa
(THPL) - Sau trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại xã Mường Than (tỉnh Lai Châu), khung cảnh nơi đây vẫn ngổn ngang bùn đất và đổ nát. Thiên tai...19/07/2026 21:19:53Bộ Nội vụ hướng dẫn mới về chế độ cho người hoạt động không chuyên trách thôn, tổ dân phố
(THPL) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 7617/BNV-TCBC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm hướng dẫn thống nhất...19/07/2026 14:37:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia