MINISO thất hứa trước dư luận, coi thường người tiêu dùng?
(THPL) - Mặc dù, MINISO đã nhiều lần “hứa hẹn” về việc dán nhãn phụ, tem hợp quy trên các sản phẩm nhập khẩu trước ngày 30/3. Thế nhưng, đến nay MINISO vẫn cố tình “phớt lờ” quy định, hàng loạt các sản phẩm nhập khẩu không đạt chuẩn vẫn bày bán trên thị trường Việt Nam.
Như Thương hiệu và Pháp luật nhiều lần phản ánh, trong quá trình bán hàng nhập khẩu, MINISO đã “buông lỏng” việc dán nhãn phụ, tem hợp quy đối với các mặt hàng nhập khẩu.
Ngày 27/3, sau khi PV gửi câu hỏi liên quan, MINISO đã có phúc đáp chính thức về việc bày bán nhiều sản phẩm nhập khẩu không nhãn phụ, tem hợp quy. Theo đó, đại diện ban quản lí MINISO khẳng định: “Trước ngày 30/3, sẽ dán toàn bộ các sản phẩm nhập khẩu còn thiếu nhãn phụ, tem hợp quy”.

Được biết, tem phụ là một loại tem nhãn được dán chắc chắn trên hàng hóa hoặc bao bì sản phẩm để thể hiện các thông tin cần thiết về hàng hóa bằng tiếng Việt Nam đính kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài trước khi đưa ra bán hoặc lưu thông trên thị trường. Bên cạnh đó, tem phụ còn có chức năng giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt được với hàng hóa nhập lậu.
Với những cam kết, hứa hẹn của MINISO đưa ra khác hẳn với thông tin khảo sát thực tế từ phía PV. Nói cách khác, MINISO đã không thực hiện đúng như những gì đã cam hết và hứa hẹn trong thư phúc đáp.
Chính điều này, một lần nữa khiến nhiều người tiêu dùng phản ánh về tính “mập mờ”, “gian lận” trong sản phẩm của MINISO và mọi việc đến nay vẫn “giậm chân tại chỗ”…
Trao đổi với Thương hiệu & Phá pluật, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch hiệp hội siêu thị Hà Nội cho biết: “ Cần có những biện pháp xử lí mạnh tay với MINISO khi bày bán nhiều sản phẩm không nhãn phụ, tem hợp quy. Tại sao đối với các mặt hàng nhập khẩu khi vào thị trường Việt Nam lại bỏ qua tem nhãn. Phải chăng, Miniso đang “đánh đố” "thách thức” người tiêu dùng”…

Để tiếp tục làm rõ sự việc liên quan, PV có liên hệ trực tiếp với đội quản lí thị trường số 16, Hà Nội về nội dung MINISO Long Biên bán nhiều sản phẩm không nhãn phụ, tem hợp quy.
Tại đây, PV gặp một người tên Hòa tự xưng là Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 16. Khi được hỏi về vấn đề nêu trên, người tự xưng tên Hòa tỏ ra khó chịu cho hay: “Xin mời các anh chị về, tôi không làm việc với các anh chị. Tôi không làm việc với giấy giới thiệu, các anh chị có thẻ hay không? Không có thẻ tôi không nói chuyện…"
Đặc biệt, dù là thứ 6 trong tuần làm việc song người tự xưng là Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 16 lại không mặc quần áo ngành theo đúng quy định.
Khi PV hỏi: “Hôm nay là ngày làm việc, tại sao bác không mặc quần áo nghành” . Người tên Hòa này lớn tiếng bảo: “Rồi, anh chị cứ đưa tôi là không mặc quần áo ngành, không vấn đề gì cả… Thôi mời các anh chị về, tôi không làm việc với các anh chị".
Như vậy, có thể thấy việc MINISO Long Biên bày bán nhiều mặt hàng nhập khẩu không nhãn phụ, tem hợp quy nhiều năm qua song không gặp phải bất kì “trở ngại” nào từ phía cơ quan chức năng.
Dư luận đặt câu hỏi, liệu các cơ quan chức năng có thường xuyên thanh tra, kiểm tra MINISO để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Với vụ việc xảy ra trong một thời gian dài như trên, cơ quan chức năng có hay không việc “bật đèn xanh” cho MINISO “trây ỳ” sai phạm? Câu hỏi xin được giành cho cơ quan chức năng có liên quan.
Nhóm PV
Tin khác
Cánh đồng hướng dương TH tạm đóng cửa ngày 3-4/1/2026
Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình: Minh bạch cao và hiệu quả, khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn
“Ngày hội các Thiên Thần - Angels’ Fest” 2025: Chung tay vì trẻ tự kỷ
VCCI kiến nghị hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ đồng mới nên dùng hóa đơn điện tử
Những mẫu xe ô tô đình đám một thời bị "khai tử" trong năm 2025
Từ 1/1/2026, ngừng dùng hộ chiếu giao dịch ngân hàng
Công an Quảng Ninh phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2026
(THPL) - Sáng ngày 22/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm và phát...22/12/2025 19:57:09Chuyển 31 vụ việc vi phạm về thuốc, thực phẩm chức năng sang Công an
(THPL) - Bộ Y tế đã chuyển 31 vụ việc liên quan thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm, hàng giả, giấy tờ giả sang cơ quan Công...22/12/2025 16:04:00Vietnam Mobility Show 2025: Triển lãm ô tô, xe máy lớn nhất năm sắp khai mạc tại Hà Nội
(THPL) - Quy tụ hơn 60 mẫu xe từ 15 thương hiệu danh tiếng và dàn xe hiệu suất cao lần đầu đứng chung sân khấu, Vietnam Mobility Show 2025 hứa hẹn...22/12/2025 15:48:59Bốn ngân hàng lớn đồng loạt tăng lãi xuất
(THPL) - Trong tuần qua, 4 ngân hàng lớn gồm: Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV cùng lúc điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy với...22/12/2025 15:52:58

