16:43 ngày 15/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Meyhomes Capital Phú Quốc sẵn sàng đón cả cư dân quốc tế

10:24 05/07/2021

(THPL) - Kiến tạo đại đô thị đầu tiên ở Phú Quốc, tập đoàn Tân Á Đại Thành đặt thêm một mảnh ghép vào bức tranh phát triển sôi động của đảo Ngọc. Dự án được coi là điểm đến lý tưởng cho cộng đồng cư dân Việt Nam và quốc tế theo mô hình “thành phố trong thành phố”.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, phó Chủ tịch tập đoàn Tân Á Đại Thành đã có những chia sẻ về dự án cùng tầm nhìn của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc - thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Ngọc, phó Chủ tịch tập đoàn Tân Á Đại Thành

PV: Thưa ông, lý do gì đã khiến Tân Á Đại Thành quyết định lựa chọn Phú Quốc là điểm đến đầu tư BĐS đầu tiên? Điều gì khiến Tập đoàn xây dựng một đại đô thị thay vì dự án nghỉ dưỡng như thường thấy?

Ông Nguyễn Minh Ngọc: Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án được chúng tôi kiến tạo theo tầm nhìn Phú Quốc trở thành điểm đến an cư mới của hàng trăm nghìn cư dân trong tương lai. Phú Quốc đã rất quen thuộc trong vai trò một thủ phủ du lịch của Việt Nam và quốc tế. Phú Quốc sẽ còn là vùng đất lý tưởng cho đa dạng nhu cầu sống bởi những điều kiện hoàn hảo của vị trí địa lý, tự nhiên và các chính sách: từ những người theo đuổi xu hướng sống khỏe, những người đến tìm kiếm cơ hội kinh doanh, các chuyên gia từ khắp thế giới đến làm việc lâu dài, du khách đến để thăm quan nghỉ dưỡng…

Nhu cầu đã có. Điều Phú Quốc thiếu là những đại đô thị tương tự thành phố lớn như Singapore, thành phố HCM hay Hà Nội, với hạ tầng, tiện ích, điều kiện sống đủ đầy cho từng đối tượng, cho đa dạng thế hệ cư dân… Yếu tố không thể thiếu là những đại đô thị này phải hòa hợp với thiên nhiên kết hợp với yếu tố nghỉ dưỡng, giữ trọn chất sống trong lành vốn có. Chỉ như vậy, cùng các quy hoạch chiến lược, Phú Quốc mới thực sự là “tổ ấm” thu hút và giữ chân người đến.

Meyhomes Capital Phú Quốc đón đầu các xu hướng và tiêu chuẩn sống này. Đó sẽ là dự án cho cả cư dân Việt Nam và quốc tế sống và làm việc lâu dài.

PV: Các dự án theo mô hình đô thị và đại đô thị đang xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy đâu là sức hút đặc biệt của Meyhomes Capital Phú Quốc thưa ông?

Ông Nguyễn Minh Ngọc: Ngay khi bắt đầu xây dựng Meyhomes Capital Phú Quốc, chúng tôi đã xác định: Cư dân là hạt nhân đô thị, mọi yếu tố như kiến trúc, hạ tầng, tiện ích, cảnh quan, điều kiện sinh sống và làm việc và kể cả nghỉ dưỡng… đều xoay quanh hạt nhân này. Đồng thời dự án phải đón đầu các dòng chảy phát triển của vùng đất, từ hành chính, tài chính đến du lịch dịch vụ… để mang đến thịnh vượng cho cư dân và trở thành một tác nhân thúc đẩy vùng đất phát triển.

Đây là lý do dự án đặt tại trung tâm phường An Thới. An Thới được quy hoạch là đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại dịch vụ, du lịch. An Thới cũng vừa được phê duyệt điều chỉnh, tạo thêm xung lực phát triển mạnh.

Bên cạnh các công trình phục vụ nhu cầu ở - kinh doanh, dự án còn quy hoạch xây dựng các tòa tháp tài chính và các hợp phần đón đầu sự xuất hiện của các công ty, tổ chức… Đây là điều kiện đón dòng chảy kinh tế và sẵn sàng môi trường làm việc cho cư dân.

Với cư dân, để tối ưu và cá nhân hóa chất sống, sau nhiều khảo sát và quá trình làm việc với hàng chục đối tác, chúng tôi đã thiết lập hệ sinh thái kép đô thị cho Meyhomes Capital Phú Quốc.

Có thể hình dung, hệ sinh thái kép đô thị cấu thành từ 2 khía cạnh: các yếu tố tạo nền tảng phát triển đô thị: quy hoạch, cơ sở hạ tầng, tổ chức giao thông, kiến trúc, hệ thống tiện ích thông minh… Tiếp đến, giá trị sống tinh khiết, bền vững trong từng ngôi nhà của một đô thị thịnh vượng mà ở đó mỗi cư dân đều được tận hưởng sự trong lành, khỏe mạnh xuyên suốt hoạt động sống.

PV: Ông có thể chia sẻ rõ hơn về 2 khía cạnh của hệ sinh thái kép đô thị còn rất mới mẻ này?

Ông Nguyễn Minh Ngọc: Dự án của chúng tôi đã tính toán từng chi tiết cho các yếu tố tạo nền tảng đô thị.

Không gian đô thị của dự án cũng được Dark Horse Architecture – đối tác tư vấn quy hoạch tổng thể của chúng tôi - cùng các cộng sự quốc tế tổ chức dựa trên loạt công trình nghiên cứu kỹ lưỡng. Tận dụng địa thế kề biển (Kéo dài từ bờ Tây sang bờ phía Đông của Đảo), với 3 phía bao bọc bởi 3 ngọn núi, dự án được xây dựng theo kiến trúc ô bàn cờ. Từng ngôi nhà với phong cách kiến trúc nhiệt đới hiện đại sẽ đón gió thổi từ biển và núi, phân bổ đều luồng khí trong lành này đến từng ngóc ngách...

Tiện ích bên ngoài cũng được sắp đặt cho một đô thị xanh kết hợp nghỉ dưỡng nhằm tạo nên không gian sống bền vững cho cư dân. Dự án cũng được đầu tư các tiện ích đô thị thông minh tạo điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân và nâng cao chất lượng quản lý vận hành khu đô thị.

Ở khía cạnh thứ hai của hệ sinh thái đô thị kép, mỗi ngôi nhà sẽ được trang bị bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước, đảm bảo độ tinh khiết hoàn hảo, cư dân có thể tận hưởng nguồn nước mát lành trực tiếp tại vòi. Hơn thế, mỗi ngôi nhà tại đây sẽ được lắp một dàn pin năng lượng mặt trời, chuyển hoá nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đón đầu xu hướng an cư mới tạo thành phố đảo

PV: Nhắc tới tính bền vững, dự án còn những yếu tố nào giúp củng cố thêm tâm lý an cư, gắn bó cho cư dân, ngoài hệ sinh thái đô thị kép nhiều ưu việt?

Ông Nguyễn Minh Ngọc: Tính pháp lý vững chắc của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là yếu tố đảm bảo hàng đầu cho cư dân. Dự án của chúng tôi nằm ở trung tâm phường An Thới, trên diện tích được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Nhà đất nền theo quan niệm của người Việt còn không bao giờ mất giá. Thực tế, giá đất Phú Quốc đã luôn tăng trong những năm qua. Tiềm năng hóa rồng ở Phú Quốc đã thấy rõ, cùng các quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch, thương mại dịch vụ … mỗi ngôi nhà của Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ vừa là chốn đi về, vừa là tài sản sinh lời truyền đời cho nhiều thế hệ.

PV: Ông đánh giá thế nào về sự xuất hiện của ngày càng nhiều các dự án theo mô hình đại đô thị, dự án phức hợp ở Phú Quốc?

Ông Nguyễn Minh Ngọc: Đây là một tín hiệu rõ ràng minh chứng cho sức phát triển thần kỳ ở Phú Quốc. Các dự án đại đô thị cùng xuất hiện sẽ gia tăng sức hút cho vùng đất trên cả hai khía cạnh: sinh sống và thúc đẩy du lịch phát triển.

Trân trọng cảm ơn ông!

Minh Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu