Mercedes-Benz thu hồi gần 43.000 chiếc xe Smart do động cơ có thể bị bắt lửa
(THPL) - Trước sức ép của Chính phủ Mỹ, hãng sản xuất ôtô Mercedes-Benz của Đức vừa ra thông báo thu hồi gần 43.000 chiếc xe hiệu Smart do động cơ có thể bị bắt lửa.
Theo TTXVN, quyết định thu hồi này được Mercedes-Benz đưa ra sau khi Cơ quan quản lý An toàn giao thông Quốc gia Mỹ mở một cuộc điều tra vào năm 2016.
Chính phủ Mỹ cũng đã thống kê được 27 báo cáo về động cơ xe bắt lửa. Việc thu hồi xe dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7/2018.
Trước đó, Toyota Motor, nhà sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản, cùng với liên doanh của Toyota với các đối tác Trung Quốc, hồi tháng Tư vừa qua đã thông báo kế hoạch triệu hồi 313.712 chiếc xe ôtô bị lỗi túi khí tại thị trường lớn nhất thế giới này.
Việc thu hồi xe lần này được các liên doanh Tianjin FAW Toyota Motor, SFTM Changchun Fengyue và GAC Toyota Motor trình lên Tổng cục giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ).
Theo chuyên trang VietnamFinance (tạp chí Nhà đầu tư), AQSIQ cho hay một lỗi được tìm thấy trong bộ phận bơm hơi túi khí có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách hay người ngồi trên xe.
Hồi cuối tháng 3 vừa qua, UMW Toyota Motor (UMWT) tại Malaysia cũng đã triệu hồi đối với 21.000 xe phân phối trên thị trường nước này, được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 1/2013 tới tháng 12/2014 để khắc phục các vấn đề về túi khí an toàn.
Theo Toyota Malaysia, loạt xe này bị lỗi ở cụm bơm túi khí do hãng Takata cung cấp. Nguyên nhân được đưa ra do quá trình sử dụng lâu năm, hệ thống túi khí phải tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ cao lâu ngày dẫn tới bị ôxy hóa, ảnh hưởng tới độ nhạy của hệ thống bung túi khí và sự hoạt động tiêu chuẩn của cụm bơm túi khí Takata.
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia