00:43 ngày 14/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên sắp hầu tòa phúc thẩm

06:38 03/06/2020

(THPL) – Phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên và các bị cáo liên quan sẽ diễn ra ngày 15/6 tới đây.

Theo báo An ninh Thủ đô, phiên tòa phúc thẩm xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) do TAND Cấp cao tại Hà Nội tiến hành.

Trước đó, hồi cuối tháng 11/2019, bị cáo Hiền đã bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, mặc dù bị cáo kêu oan. Khi nói lời sau cùng chiều 27/11 trước khi tòa nghị án, bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở Điện Biên) nói: "Bọn chúng hút hít mà giết con tôi, tôi mong HĐXX minh oan cho tôi để tôi đi tìm công lý".

Bị cáo Trần Thu Hiền, mẹ "nữ sinh giao gà" bị kết án 20 năm tù ở phiên sơ thẩm. Ảnh: Zing

Bị cáo Trần Thị Hiền là mẹ của “nữ sinh giao gà” Cao Mỹ Duyên (SN 1997 - bị hại trong vụ án hãm hiếp và giết người xảy ra vào dịp Tết Nguyên đán 2019).

Phiên tòa được mở do có kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền. Cùng tội danh trên, Vì Thị Thu (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cũng bị Tòa án tỉnh Điện Biên xử phạt tù chung thân và bị cáo này có kháng cáo cho rằng bản thân không phạm tội về ma túy.

Vì Văn Toán (SN 1982, chồng Thu và là đối tượng chủ mưu trong vụ nữ sinh giao gà Điện Biên) bị áp dụng mức án tù chung thân đối với cả 2 tội danh liên quan đến ma túy; Bùi Văn Công (SN 1915), Lường Văn Hùng (SN 1991), cùng ở Điện Biên và đều là đồng phạm trong vụ nữ sinh giao gà lần lượt bị xử phạt 20 năm tù, chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, 3 đối tượng này không kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Tiếp đến, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Quá trình xét xử sơ thẩm, bị cáo Thu phản cung và phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra. Bị cáo Trần Thị Hiền thì kêu oan và cho rằng do nhóm Công, Toán đã bắt, giết con gái của bà ta nên khi bị bắt giữ lại khai có mua bán ma túy với bị cáo này. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Ngược lại, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán còn khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Trần Thị Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng nhưng cũng bị nợ tiền.

Toán nói: “Lúc đó bị cáo chưa đi tù. Bà Hiền mua bán không sòng phẳng, không trả tiền cho bị cáo. Đi tù về, bị cáo tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả... Bị cáo bắt con của bà ấy để lấy lại số tiền”.

Liên quan việc nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị cưỡng hiếp và sát hại, cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên cũng lần lượt áp dụng 6 án tử hình đối với 6/9 bị cáo trong vụ án. Các đối tượng còn lại lần lượt bị tuyên phạt 10 năm tù, 9 năm tù, 3 năm về các tội “Hiếp dâm” và “Không tố giác tội phạm”.

Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu