Mất điện tại sân bay tấp nập nhất thế giới, 1.000 chuyến bay bị hủy
(THPL) - Sân bay đông đúc nhất thế giới tại thành phố Atlanta, Mỹ ngày 17/12 đã tê liệt do một vụ mất điện, khiến gần 1.000 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy.
Theo Reuters, việc mất điện vào khoảng 13h ngày 17/12 làm tê liệt hoạt động tại Sân bay Quốc tế Hartsfield - Jackson Atlanta trước khi điện được khôi phục lúc 23h45. Hành khách mắc kẹt trong những nhà ga tối om hoặc trong các máy bay nằm yên trên đường băng.
Theo CNN, nguyên nhân của vụ mất điện bắt nguồn từ sự cố cháy nổ bất ngờ tại nhà máy điện Georgia Power, theo Thị trưởng Atlanta Kasim Reed. Ông Reed cho biết vụ cháy đã làm hư hỏng 2 trạm biến áp cung cấp điện cho sân bay, bao gồm cả trạm cung cấp điện dự phòng.
Sự cố ở Hartsfield-Jackson đã gây ra sự hỗn loạn do Atlanta được coi là “trái tim” của hệ thống giao thông hàng không Mỹ và sự gián đoạn ở đây kéo theo hàng trăm chuyến bay khác bị ảnh hưởng trên khắp nước Mỹ.
Theo thống kê của Flightradar24, trong 6 tiếng mất điện, gần 1.000 chuyến bay ra vào vào Atlanta đã bị hủy, các máy bay “mắc kẹt” trên đường băng hàng giờ đồng hồ.
Các hãng hàng không lớn Southwest, American và United hủy toàn bộ chuyến bay ở Atlanta trong ngày Chủ nhật, hơn 900 chuyến bay của hãng Delta bị hủy, 48 chuyến buộc phải chuyển hướng sang sân bay khác.
Hành khách bay đứng xếp những hàng dài trước cổng ra sân bay và các điểm kiểm tra an ninh. Một số khác mắc kẹt trên khoảng 92 máy bay, trong đó một số đã cạn kiệt nhiên liệu.
Sự cố ở sân bay Atlanta diễn ra đúng vào mùa cao điểm vận tải ở Mỹ, trước thềm ngày lễ Giáng sinh. Hàng nghìn hành khách kẹt lại ở đây trong sự mệt mỏi, hoang mang và chán nản.
Chị Mariam Gharbi - một hành khách - cho biết: "Tôi mất tới 7 tiếng ngồi kẹt trên máy bay, không có nước, không có thức ăn, cuối cùng mãi họ mới cho xuống. Tôi nghĩ tôi cần được hoàn tiền".
Ông Brain Clifford - một hành khách khác nói: "Đây là sân bay lớn nhất nước Mỹ nên cũng rất rắc rối khi gặp có sự cố. Tuy nhiên, hành khách không nhận được bất cứ phản hồi nào từ sự cố thì thật khó chấp nhận". Thị trưởng Atlanta cũng đã phải lên tiếng xin lỗi về sự cố.
Sân bay Hartsfield-Jackson là sân bay đông đúc nhất thế giới với 104 triệu lượt khách mỗi năm, kỉ lục mà sân bay này đã nắm giữ gần 20 năm kể từ năm 1998. Mỗi ngày, sân bay phục vụ 275.000 lượt khách và khoảng 2.600 máy bay cất hoặc hạ cánh xuống đây.
Tin khác
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
Lạng Sơn: Mưa bão làm 1 người chết, thiệt hại nhiều tài sản
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
(THPL) - Ngày 22/8, Novaland tổ chức lễ khởi công Tropic Tower - phân khu cao tầng của đô thị Tropic Riverside ven sông Rạch Chiếc (phường Long...23/08/2026 08:58:39Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1624/QĐ-TTg ngày 21/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số...23/08/2026 08:01:12Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
(THPL) - Ngày 22/8/2026, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 58/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về...22/08/2026 21:36:19Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
(THPL)- Từ một loài cây quen thuộc trên những nương đồi vùng cao, người H’Mông đã tạo nên nghề dệt lanh với quy trình thủ công công phu....22/08/2026 21:38:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
