19:48 ngày 17/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Masan High-Tech Materials và EQ Resources ký biên bản ghi nhớ về hợp tác khoáng sản

17:17 17/04/2023

(THPL) - Ngày 12/04, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (“Masan High-Tech Materials”) ký kết Biên bản ghi nhớ (“MOU”) với Công ty TNHH EQ Resources (“EQR”) thông qua đối tác liên doanh hiện tại của EQR là Công ty TNHH Cronimet Australia (“Cronimet”) liên quan đến Dự án Vonfram Mt Carbine tại Viễn Bắc, bang Queensland, Úc. Biên bản ghi nhớ này nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác dựa trên lợi ích chung, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về thăm dò, khai thác chế biến Vonfram, cũng như đánh giá cơ hội tiềm năng thực hiện các dự án và ứng dụng sản phẩm mới.

Biên bản ghi nhớ được củng cố bằng hợp đồng bao tiêu dài hạn Cronimet đã ký với Masan High-Tech Materials, trong đó Cronimet sẽ cung cấp khoảng 70% sản lượng Vonfram Carbine cho H.C. Starck, công ty thành viên của Masan High-Tech Materials trong 4 năm tới. Qua đó thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa EQR, Cronimet và Masan High-Tech Materials nhằm đưa mỏ Mt Carbine thành mỏ Vonfram bền vững đẳng cấp thế giới.

Tổ hợp sản xuất tại H.C. Starck (Đức) của Masan High-Tech Materials.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ có sự chứng kiến của TS. Franziska Brantner, Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu (Đức) và TS. Markus Ederer, Đại sứ CHLB Đức tại Úc. Trước đó, từ ngày 3-7/4, TS. Franziska Brantner cùng đoàn đại biểu công nghiệp cấp cao của CHLB Đức đã đến thăm Úc để gặp các đại diện của Chính phủ Úc và các tập đoàn công nghiệp nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong lĩnh vực hydrogen và khoáng sản quan trọng.

Sự ủng hộ của Nghị sĩ Brantner và Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu (Đức) về Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa EQR và Masan High-Tech Materials là một cột mốc quan trọng đối với Dự án Vonfram Mt Carbine, giúp củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai công ty, đồng thời khẳng định nhu cầu toàn cầu đối với khoáng sản quan trọng được sản xuất tại mỏ Vonfram Mt Carbine.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (Nghị sĩ Franziska Brantner và Đại sứ Markus Ederer ở hàng sau).
Bà Hon Madeleine King, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên vùng Bắc Úc (trái) và TS. Franziska Brantner, Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu, Đức (phải)

Ông Kevin MacNeill, Tổng Giám đốc EQR cho biết: “Các ngành công nghệ cao của CHLB Đức đang rất cần nguồn cung bền vững cho sản phẩm Vonfram. EQR với tư cách là nhà sản xuất Vonfram có trách nhiệm với môi trường, bền vững và ổn định, có vị thế hoàn toàn thích hợp để đáp ứng nhu cầu dài hạn này. Sự hợp tác của EQR Úc với Masan High-Tech Materials có trụ sở tại Việt Nam và sở hữu 100% H.C. Starck - là nhà sản xuất Vonfram hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức, cũng như liên doanh với đối tác Cronimet có trụ sở tại Đức, cho thấy sự nhất quán về mặt chiến lược trong mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia và các công ty.” 

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ diễn ra khi Chính phủ Đức và Chính phủ Úc tăng cường hợp tác nghiên cứu về các khoáng sản quan trọng. Trong chuyến thăm tới Perth của Nghị sĩ Franziska Brantner, bà đã ký tuyên bố chung giữa Chính phủ Úc và Đức với bà Madeleine King, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Bắc Úc. Tuyên bố này sẽ hỗ trợ nghiên cứu chung nhằm giúp Úc đạt được tham vọng phát triển ngành công nghiệp khai khoáng, từ khai thác, tinh luyện và tái chế, giúp gia tăng giá trị cho các khoáng sản công nghiệp, đồng thời giúp Đức đảm bảo nguồn cung bền vững về các khoáng sản quan trọng để hỗ trợ hoạt động sản xuất.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu