Malaysia siết chặt an ninh biên giới với Philippines, Thái Lan và Indonesia
(THPL) - Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho biết, nước này sẽ siết chặt an ninh tại khu vực biên giới với các nước Philippines, Thái Lan và Indonesia sau một loạt vụ tấn công khủng bố gần đây tại các nước láng giềng này, đồng thời triển khai thêm lực lượng tới những khu vực trên.
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, ông đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang nước này tăng cường tuần tra khắp các khu vực biên giới của đất nước để đảm bảo an ninh.

“Tại Sabah, quân đội sẽ triển khai thêm khí tài, bao gồm 2 tàu tuần tra và điều động thành viên lực lượng phản ứng nhanh tới phối hợp cùng binh sĩ đang hoạt động ở các đảo ngoài khơi bang này. Việc có tàu chiến tuần tra ở những vị trí chiến lược và triển khai thêm một đơn vị bộ binh tại khu vực Cenderawasih sẽ đảm bảo an toàn cho bờ biển Lahad Datu (thuộc Sabah)”, ông Hishammuddin Hussein nói.
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cũng nhấn mạnh động thái này được đưa ra sau những vụ tấn công và bất ổn an ninh xảy ra ở ba nước láng giềng thời gian gần đây, sau vụ đánh bom tại một bệnh viện ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), vụ đánh bom tại Kampung Melayu, thủ đô Jakarta (Indonesia) và cuộc xung đột ngày càng nghiêm trọng giữa quân đội Philippines và phiến quân tại thành phố Marawi thuộc tỉnh đảo Mindanao.
Riêng tại bang Sabah, quân đội Malaysia sẽ điều động thêm lực lượng, bao gồm 2 tàu tuần tra cùng binh sĩ tới đó nhằm đảo bảo an toàn cho bờ biển Lahad Datu.
Bộ trưởng Hishammuddin Hussein cũng đã trao đổi với những người đồng cấp của ba quốc gia láng giềng trên và cam kết rằng Malaysia sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực.
Mai An (t/h)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29