Lý Nhã Kỳ, Ngọc Sơn, Phương Thanh...tham gia chương trình tri ân tuyến đầu chống dịch
(THPL) - Lý Nhã Kỳ cùng các nghệ sĩ Ngọc Sơn, Phương Thanh, Quốc Đại, ca sĩ - diễn viên Song Luân, nhóm The Wings, MC Nhật Trường đã góp mặt trong chương trình “Những ngày nơi tuyến đầu”.
Chương trình do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 Phường 10 Quận 3 tổ chức, với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Bí thư Đảng ủy Phường 10, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch P10, bà Ngô Thị Hiền, Quận ủy viên, Chủ tịch UBND Phường 10, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Phòng chống dịch P10.

Buổi lễ nhằm đánh giá kết quả kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn quận từ 15/8/2021 đến ngày 29/9/2021 với những thành công lớn. Cụ thể, qua thời gian tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, Phường 10 đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 theo tiêu chí kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận.
.jpg)
Trong những ngày qua, đại dịch Covid-19 đã diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước. Bằng sự nỗ lực, quyết liệt, đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị, Phường 10 từ một phường được đánh giá là nguy cơ cao (vùng cam), đến nay đã có 44/44 Tổ dân phố là vùng xanh, cận xanh, tỷ lệ 100%; không còn vùng đỏ, đã được Ban Chỉ đạo cấp Quận đánh giá cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.
Kết quả đạt được nêu trên là được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp Quận; sự lãnh đạo toàn diện của Thường trực Đảng ủy, công tác chấp hành đồng bộ của thành viên Ban Chỉ huy Thống nhất Quận – Phường; sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị của phường, các chiến sĩ công an-quân sự, bảo vệ dân phố, dân quân, sự hỗ trợ hiệu quả của các bác sĩ quân y - y dược, các chiến sĩ bộ đội, hải quân, các tình nguyên viên; sự hỗ trợ tiếp sức của nguồn lực y tế trên địa bàn và của các tổ chức xã hội, mạnh thường quân… về nhân lực, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế; trong đó có ý nghĩa quyết định là sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, sự phối hợp tích cực của thành viên Tổ Covid cộng đồng, Ban điều hành các khu phố, tổ dân phố.

Chương trình cũng đã vinh danh các lực lượng tăng cường tham gia hỗ trợ, bao gồm bà Trần Thị Thanh Nhàn (Lý Nhã Kỳ), đại diện cơ quan Lãnh sự quán Rumani tại TP. Hồ Chí Minh và cộng sự. Trước đó nữ diễn viên được Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 10, quận 3 tặng giấy khen gương Người tốt - Việc tốt vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trong đợt dịch thứ tư.

Tại chương trình, các nghệ sĩ đã hát tặng lực lượng tuyến đầu một số ca khúc như lời tri ân chân thành. Những ngày qua, họ đã luôn hết lòng, miệt mài với công việc, nhiệm vụ được giao để góp công, góp sức, góp tình cảm cho kết quả ngày hôm nay trong công tác Phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại “Pháo đài Phường 10”; ngày mai đây, khi đã hoàn thành xong nhiệm vụ của mình, Phường 10 đã dần xanh hóa toàn bộ thì lực lượng này cũng phải đến lúc quay về thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, quay về với công việc, gia đình của mình!
Nếu danh ca Ngọc Sơn trình bày sáng tác mới nhất của mình về Covid-19 thì ca sĩ Phương Thanh và ca sĩ Quốc Đại cũng góp giọng, họ đều là những người tích cực đồng hành cùng nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ phục vụ tại các bệnh viện dã chiến trong thời gian qua.
.jpg)
Ca sĩ Quốc Đại chia sẻ kỉ niệm xúc động với anh chính là khi chứng kiến bác sĩ nhường suất ăn cho bệnh nhân khi đồ ăn chưa tới. Ca sĩ Phương Thanh kể: "Bình thường tôi không dám khóc vì sợ tuyến đầu sụp đổ, nhưng hôm nay chia tay thì khóc cho đã. Xin cho Phương Thanh được khóc vì chia tay các bạn tuyến đầu. Các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ và về với gia đình. Các bạn đã quá cực khổ..."
Trong chương trình, Lý Nhã Kỳ cùng các nghệ sĩ Ngọc Sơn, Phương Thanh, Quốc Đại, ca sĩ - diễn viên Song Luân xin tri ân và trao tặng các phần quà cho các lực lượng tham gia chống dịch.
Tại buổi lễ, Lý Nhã Kỳ bày tỏ lòng biết ơn với tuyến đầu chống dịch, những người đã hi sinh quyền lợi cá nhân để phục vụ cho lợi ích cộng đồng. Cô cũng cho biết phần đóng góp của mình là rất nhỏ bé so với các anh chị nghệ sĩ khác như anh Ngọc Sơn, chị Phương Thanh, anh Quốc Đại, Song Luân... Cô cũng mong TPHCM bước vào giai đoạn mới thật bình an, phát triển mạnh mẽ.
Ngân An
Tin khác
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
BIDV ra mắt hệ sinh thái số toàn diện thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
(THPL) - Ngày21/04, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thảo cấp cao “BIDV Leadership Summit 2026” với...22/04/2026 14:53:35Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng
(THPL) - Ngày 18/04, sự kiện “Lời hẹn giữa miền thông reo Vol.3: Kiêu hãnh thầm lặng” do BIM Land tổ chức, với điểm nhấn là show thời trang...22/04/2026 14:54:04Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
(THPL) - Trong khi cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp mục tiêu thông xe giai đoạn 1 trước ngày 19/5/2026,...22/04/2026 11:04:00Xuất khẩu gạo Việt đón vận hội từ Philippines và bài toán "vượt sóng" thị trường
(THPL) – Hiện nay, áp lực từ chi phí đầu vào và biến đổi khí hậu đòi hỏi ngành lúa gạo phải có những bước chuyển mình chiến lược...22/04/2026 14:58:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia