Lỗi an toàn, Tesla triệu hồi hơn 120.000 xe ô tô điện
(THPL) - Công ty chế tạo ôtô điện Tesla của tỷ phú Elon Musk sẽ triệu hồi 120.423 xe tại Mỹ liên quan đến nguy cơ cửa buồng lái bị mở nếu xảy ra tai nạn.
Ngày 22/12, Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã có thông báo triệu hồi 120.423 xe tại Mỹ liên quan đến nguy cơ cửa buồng lái bị mở nếu xảy ra tai nạn. Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi thông báo một lệnh triệu hồi khác của Tesla.
NHTSA cho biết, Tesla phát hành bản cập nhật phần mềm Cập nhật từ xa (OTA) để giải quyết vấn đề. Lệnh triệu hồi này ảnh hưởng đến các xe Model S 2021-2023 và xe Model X trong bối cảnh các xe này không tuân thủ một số tiêu chuẩn an toàn liên bang về bảo vệ an toàn bị động.

Trước đó vào giữa tháng 12/2023, Tesla đã công bố triệu hồi gần 2 triệu xe đang lưu hành tại Mỹ. Động thái này là để hãng giới hạn tính năng "tự lái" Autopilot. Sau 2 năm điều tra, các cơ quan quản lý an toàn tại Mỹ đã phát hiện khoảng 1.000 vụ tai nạn xảy ra sau khi tính năng này được kích hoạt.
Việc giới hạn Autopilot hứa hẹn ảnh hưởng khá lớn tới tài chính của Tesla. Hãng xe điện này trong thời gian qua đã đẩy mạnh tiếp thị và quảng cáo Autopilot - vốn là một yếu tố họ cực kỳ ít khi làm, thậm chí là không hề trong những năm trước đây.
Hồi tháng 2/2023, Tesla cũng đã phải triệu hồi 363.000 xe tại Mỹ sau khi hệ thống tự lái vi phạm luật giao thông nghiêm trọng. Một số ví dụ có thể kể đến như đi thẳng ở làn đường chỉ cho rẽ, tiến vào giao lộ bắt buộc dừng mà không dừng hay vượt đèn vàng.
Tuấn Khang (t/h)
Tin khác
80kg xác ve sầu và khoảng trống quản lý
Dự báo thời tiết ngày 14/5: Nắng nóng trên cả nước, nhiều nơi trên 38 độ C
Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, động lực đưa Quảng Ninh vươn tầm quốc tế
TS Lê Ngọc Dũng được tín nhiệm tái cử tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI
Năng lực chi trả và an toàn vốn: Nền tảng niềm tin tại Dai-ichi Life Việt Nam
Bộ Y tế thông tin về chùm ca bệnh do virus Hanta
VINAMAC EXPO 2026: Đòn bẩy thúc đẩy giao thương và phát triển chuỗi cung ứng công nghiệp
(THPL) - Từ ngày 14 đến 16/5, Triển lãm Quốc tế lần thứ 23 về máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp sẽ chính thức diễn ra...14/05/2026 07:46:55Chuyển đổi số phải tạo ra thay đổi thực chất trong phương thức làm việc
(THPL) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số phải gắn chặt với đổi mới phương thức hoạt động của...13/05/2026 19:09:21Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
(THPL) - Từ ngày 1/7/2026, lĩnh vực đào tạo và sát hạch lái xe tại Việt Nam sẽ có những thay đổi lớn theo Thông tư 17/2026/TT-BXD và các dự...13/05/2026 15:18:32Thanh Hóa có 83 điểm thi với gần 43.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
(THPL) - Sáng 13/5, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và Kỳ thi tuyển sinh vào...13/05/2026 19:22:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia