14:20 ngày 28/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Lỗ hổng PrintNightmare ảnh hưởng đến mọi phiên bản Windows

10:21 08/07/2021

(THPL) - Sau khi thông tin chi tiết về lỗi bảo mật nghiêm trọng PrintNightmare bị công khai và hacker có thể khai thác để tấn công người dùng, Microsoft đã phải gấp rút xây dựng và phát hành bản vá lỗi để khắc phục lỗ hổng.

Được biết, lỗi bảo mật có tên gọi PrintNightmare, được phát hiện vào tuần trước, cho phép những kẻ tấn công thực thi mã độc từ xa để tấn công và chiếm quyền kiểm soát Windows, từ đó có thể cài đặt thêm các phần mềm độc hại khác hoặc cài phần mềm gián điệp để lấy cắp dữ liệu người dùng...

Mới đây, Microsoft đã lên tiếng xác nhận lỗi bảo mật này ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản của Windows.

Lỗ hổng PrintNightmare ảnh hưởng đến mọi phiên bản Windows (ảnh minh họa)

Báo Thanh niên cho hay, Microsoft đã mất vài ngày để đưa ra cảnh báo về lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ. Và Microsoft đã bắt đầu tung ra bản vá Windows khẩn cấp để giải quyết một lỗ hổng nghiêm trọng trong dịch vụ Windows Print Spooler.

Cụ thể, Microsoft đã phát hành bản vá lỗi dành cho Windows 10, Windows 8.1, Windows Server 2019… đặc biệt, cả Windows 7 Service Pack 1, phiên bản Windows mà Microsoft đã ngừng hỗ trợ, cũng nhận được bản vá lỗi bảo mật từ Microsoft.

Tuy nhiên, một vài phiên bản Windows cũ hơn như Windows 10 Version 1607, Windows Server 2016 và Windows Server 2012 vẫn chưa được phát hành bản vá lỗi. Người dùng có thể cập nhật bản vá lỗi được Microsoft phát hành thông qua tính năng Windows Update trên máy tính của mình, theo báo Dân trí. 

Microsoft khuyến cáo người dùng lập tức nâng cấp phiên bản hệ điều hành của mình ngay khi nhận được thông báo có bản cập nhật mới, tuy nhiên, một vài người dùng sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể nhận được bản cập nhật vá lỗi này.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu