Liên hợp quốc thông qua nghị quyết yêu cầu ngừng bắn tại Syria
(THPL) - Ngày 9/12, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết do Canada đệ trình, yêu cầu ngay lập tức ngừng bắn tại Syria.
Theo đó, ngày 9/12, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết yêu cầu một lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Syria, trong đó có thành phố Aleppo, chấm dứt mọi cuộc bao vây và tạo điều kiện cho hoạt động cứu trợ nhân đạo tại quốc gia này.
Nghị quyết do Canada đệ trình đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua với 122 phiếu thuận, 13 phiếu chống và 36 phiếu trắng. Nga, Iran và Trung Quốc bỏ phiếu chống.

Nghị quyết này yêu cầu ngừng toàn bộ các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và dừng ngay lập tức các hành động thù địch trên toàn Syria.
Đồng thời, nghị quyết yêu cầu Liên Hợp Quốc, trong thời gian 45 ngày, phải đưa ra ra báo cáo về việc thực thi nghị quyết cùng những khuyến nghị về cách thức và biện pháp bảo vệ người dân Syria trong vùng chiến sự.
Tại phiên họp, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power cho rằng, Nghị quyết là thông điệp đối với chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Nga.
Trong khi đó, đại sứ Nga Vitaly Churkin tại Liên Hợp Quốc tuyên bố nghị quyết này là “thiếu sót lớn” bởi đã không nhấn mạnh được sự cần thiết phải đấu tranh chống các nhóm khủng bố. Nhà ngoại giao Nga cũng lên tiếng chỉ trích các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Syria. Ông Vitaly Churkin cho rằng điều này sẽ cản trở mọi nỗ lực của chính phủ Syria trong việc đáp ứng nhu cầu nhân đạo của người dân sau cuộc không kích trước đó.
Đại Lộc
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29