Lenovo Z5 không viền màn hình sẽ ra mắt vào tuần tới
(THPL) - Thời gian gần đây, thông tin về smartphone Lenovo Z5 với tỷ lệ màn hình chiếm gần 100% diện tích mặt trước, camera selfie, loa thoại không cần “tai thỏ” xuất hiện dày đặc trên trang mạng Weibo. Đây là tâm điểm đáng chú ý trên thiết bị vì thông thường smartphone vẫn giữ lại viền màn hình và màn hình vẫn chỉ chiếm 80 – 90% mặt trước.
Theo nhiều phán đoán, smartphone này sẽ được ra mắt vào ngày 14/6. Thế nhưng mới đây, Phó chủ tịch của Lenovo- ông Chang Cheng đã chính thức xác nhận siêu phẩm nhà Lenovo sẽ chính thức trình làng vào ngày 5/6, sự kiện ra mắt sẽ diễn ra tại Bắc Kinh- Trung Quốc vào lúc 14h.
Dạo gần đây, thị trường rộ lên phong trào bắt chước theo thiết kế màn hình của iPhone X – mẫu smartphone nhà Táo đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. iPhone X có thiết kế màn hình OLED tràn viền đến 82,9%. Có thể vì vậy mà nhà Lenovo muốn tạo ra một chiếc smartphone đầu tiên có màn hình lớn nhất từ trước đến nay.
Tính đến thời điểm hiện tại, tín đồ công nghệ mới biết có vài hình ảnh bản phác thảo của Z5 có thiết kế tạm coi là hoàn hảo với màn hình phủ kín gần như hoàn toàn ở các viền, mang lại tỷ lệ là 95% toàn bộ mặt trước so với màn hình Iphone X là 82,9% và Samsung Galaxy S9 là 83,6%. Tuy nhiên, vị trí đặt camera selfie hay loa thoại vẫn còn là một ẩn số.
Trong trạng thái mới nhất được đăng tải lên Weibo, ông Chang Cheng cho biết Z5 sẽ là phiên bản của loạt ZUK, bao gồm Z1, Z2 Pro, Z2 và Edge. Hiện tại, thông số kỹ thuật của “siêu phẩm” này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một số thông tin thời lượng pin “trâu” của máy có thể kéo dài tới 45 ngày ở chế độ chờ, công ty sẽ áp dụng 18 bằng sáng chế và 4 công nghệ mới vào Z5, chủ yếu tập trung vào thiết kế toàn màn hình nhằm loại bỏ tối đa phần viền ở các cạnh, khắc phục được các lỗi hay xảy ra trên smartphone, tạo ra vị trí đặt phần camera selfie và loa thoại không cần “tai thỏ”.
Tin khác
Trải nghiệm sản phẩm TH true MILK tươi ngon giữa ngàn hoa hướng dương
Sẽ tháo gỡ vướng mắc cho hơn 160 dự án BT chuyển tiếp
Quy định quảng cáo mỹ phẩm không được gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh
Xuất khẩu thủy sản 2025 tăng 13% so với cùng kỳ
Trung Quốc đề xuất cấm tay nắm cửa ẩn trên ô tô
Giá vàng hôm nay (4/1): Vàng nhẫn cao vượt còn vàng miếng đứng yên, vàng thế giới tăng
Thời tiết hôm nay 4/1: Miền Bắc tiếp tục lạnh, miền núi rét đậm, Trung Bộ có mưa rải rác
(THPL) - Hôm nay (4/1), miền Bắc không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng trên diện rộng, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, cần đề phòng băng...04/01/2026 09:04:00Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
(THPL) - Giá xăng dầu hôm nay (3/1), tiếp tục thu hút sự quan tâm khi thị trường năng lượng toàn cầu bước vào năm mới với trạng thái thận...03/01/2026 18:00:47Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
(THPL) - Bộ Tài vừa chính thức ban hành Thông tư số 154/2025 quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí sát hạch lái xe; lệ phí cấp bằng, chứng...03/01/2026 16:50:58Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
(THPL) - Nhân dịp kỷ niệm 955 năm thành lập Văn Miếu (1070–2025) và 950 năm Quốc Tử Giám (1076–2026), chào đón năm mới 2026, Trung tâm Hoạt...03/01/2026 16:44:36