Lây nhiễm mã độc đang tiềm ẩn nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm
(THPL) - Theo Bộ TT&TT, tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại (mã độc) tại Việt Nam và nhiều quốc gia có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm.
Sáng 6/11/2018, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát đi văn bản về đôn đốc tăng cường nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại theo Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Cục An toàn thông tin cho biết, qua công tác theo dõi, giám sát trên không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại (mã độc) tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm.
Theo thống kê từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia trực thuộc Cục An toàn thông tin, có khoảng 4,7 triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng mã độc lớn.
Vì vậy, Bộ TT&TT đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến thời hạn tháng 12-2018, phải hoàn thành việc bảo đảm có giải pháp phòng, chống mã độc bảo vệ cho 100% máy chủ, máy trạm, thiết bị đầu cuối liên quan và có cơ chế tự động cập nhật phiên bản hoặc dấu hiệu nhận dạng mã độc mới.
Giải pháp phòng, chống mã độc được đầu tư mới hoặc nâng cấp cần có chức năng cho phép quản trị tập trung; có dịch vụ, giải pháp hỗ trợ kỹ thuật 24/7, có khả năng phản ứng kịp thời trong việc phát hiện, phân tích và gỡ bỏ phần mềm độc hại; có thể chia sẻ thông tin, dữ liệu thống kê tình hình lây nhiễm mã độc với hệ thống kỹ thuật của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Tin khác
Áp dụng quản lý rủi ro trong kiểm tra chứng từ xuất xứ hàng hóa nhập khẩu
CEPA - Bệ phóng cho hàng Việt Nam vào Trung Đông
Nghị quyết mới của Trung ương khóa XIV phải thực sự tạo ra bước phát triển mới về tư duy, thể chế
Thế hệ hôm nay phải sống, làm việc, cống hiến sao cho xứng đáng với lịch sử vẻ vang của Đảng
Từ 27/8, xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn trên cao tốc Pháp Vân - Nghi Sơn
Giá vàng ngày 27/8: Vàng SJC và nhẫn trơn cùng giảm
Phúc Long khai trương cửa hàng bên Hồ Gươm, tôn vinh di sản giữa lòng Hà Nội
(THPL) - Thông qua kiến trúc, không gian đậm tính di sản, thương hiệu Phúc Long nói chung và cửa hàng trọng điểm thứ 4 của thương hiệu tại hồ...27/08/2026 11:01:05Xuất nhập khẩu và bài toán tăng trưởng bền vững
Xuất khẩu hàng hóa được xác định là một trong những động lực quan trọng đóng góp mục tiêu tăng trưởng 2 con số. Tuy nhiên bài toán...27/08/2026 09:46:08Bảo đảm quyền tiếp cận thông tin cho người khuyết tật, người dân tộc thiểu số
(THPL) - Ngày 26/8/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 337/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tiếp cận...27/08/2026 10:42:23Dự báo thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ duy trì nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, sau nhiều ngày mưa lớn diện rộng do ảnh hưởng của bão số 4 (Narra), ngày 27/8, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần, nhưng vẫn...27/08/2026 08:59:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
