Lạng Sơn: Giông lốc bất ngờ làm 384 ngôi nhà bị tốc mái
(THPL) - Giông lốc bất ngờ đã khiến 384 hộ dân tại huyện Bình Gia (Lạng Sơn) bị tốc mái, may mắn không có người thương vong.
Theo báo Dân Việt, ngày 30/3, ông Bùi Hoàng Nam, Chủ tịch UBND huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, sáng 29/3, trên địa bàn 4 xã của huyện Bình Gia gồm: Thiện Thuật, Thiện Hòa, Thiện Long, Hòa Bình đã xảy ra giông lốc bất ngờ, làm tốc mái nhiều nhà dân.

Giông lốc kéo dài 30 phút đã khiến 384 hộ dân trên địa bàn 4 xã bị ảnh hưởng, nhiều nhà bị tốc mái, gió thổi bay mái lợp. Cơn giông gây ảnh hưởng trong phạm vi rộng nhưng mức độ không quá nghiêm trọng, rất may không có người bị thương.
Theo ông Nam, trong 4 xã bị thiệt hại, xã Thiện Thuật bị nặng nhất, gió lốc khiến 89 hộ bị thiệt hại nặng, nhiều mái nhà bị tốc, tài sản bị hư hỏng, 2 cột điện bị đổ... Trong cơn giông còn xuất hiện mưa đá nhưng hạt nhỏ nên không gây thiệt hại lớn cho hoa màu.
Theo báo Giao thông, được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, các ngành chức năng địa phương đã cử cán bộ đến các thôn, bản có gia đình bị thiệt hại để thống kê, tạo điều kiện giúp đỡ mua ngói, huy động người dân trong thôn giúp lợp lại mái nhà, ổn định cuộc sống.
Ngành điện lực địa phương cũng đã huy động nhân lực, vật lực để dọn dẹp, tháo gỡ cây đổ trong hành lang lưới điện, đấu nối lại đường điện. Đến thời điểm hiện tại, đường điện đã được sửa chữa, khắc phục, đảm bảo người dân sử dụng điện bình thường.
Minh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp tăng 8%, nâng mức thấp lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng
Phê duyệt Chiến lược tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 2026-2035
Từ 1/7/2026, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng
Xuất nhập khẩu vượt 345 tỷ USD sau 4 tháng, nhiều tín hiệu tích cực cho kinh tế Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ có mây, có nơi mưa rào và dông rải rác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
(THPL) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa phát văn bản thúc giục các doanh nghiệp đầu mối và phân phối xăng dầu khẩn...16/05/2026 15:41:38VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
(THPL) - Sáng 16/5/2026, tại Đặc khu Côn Đảo - TPHCM, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã trao tặng gói tài trợ đặc biệt về tiêm chủng vắc...16/05/2026 15:26:33Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
(THPL) - Bộ Công an khởi tố 5 vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan tại BH Media, Lululola, 1900 Group, Mây Sài Gòn; khởi tố 7 bị can, mở...16/05/2026 15:27:51Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
(THPL) – Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm...16/05/2026 14:06:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia