09:53 ngày 02/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Làm rõ vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'

19:35 07/09/2021

(THPL) - Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Cần Thơ khoe đã được tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer và trả lời bình luận bên dưới là nhờ 'xin ông anh'.

Theo zingnews, chiều 7/9, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã có văn bản yêu cầu UBND phường An Phú báo cáo vụ cô gái khoe trên Facebook đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer gây xôn xao dư luận hai ngày qua.

 

Cô gái đăng ảnh khoe đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Ảnh: FBNV.

Trước đó vào ngày 6/9, trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ đăng trạng thái “đã đủ hai mũi vững tâm”, kèm theo ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine Pfizer.

Bài viết có nhiều người vào bình luận, cô gái trả lời rằng việc tiêm đủ hai mũi vaccine do “xin người ta”, “xin ông anh”… Bài đăng của cô gái sau đó đã nhận được nhiều thông tin trái chiều.

Thep vietnamnet, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, quận đồng ý tiêm vắc xin cho người nhà của các bộ tham gia trực tiếp truy vết F0, F1.

Ông Ánh giải thích, có nhiều cán bộ phường An Bình, Xuân Khánh, Cái Khế... bị F0 và người nhà của họ là F1.

"Chính vì vậy UBND quận xin ý kiến thành phố cho người nhà của những cán bộ tham gia tuyến đầu được tiêm vắc xin. Trong đó, UBND phường An Phú gửi danh sách thì có cô gái nói trên”, ông Ánh nói.

Theo ông Ánh, tối hôm qua, quận phát hiện cô gái này đăng trên Facebook có nội dung phản cảm nên yêu cầu UBND phường An Phú làm báo cáo vụ việc. Theo báo cáo, cô gái này là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

“Báo cáo nêu cô gái này là em bạn dì của một Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, nhà cạnh nhau. UBND quận chưa chấp nhận với báo cáo này nên yêu cầu phường làm rõ mối quan hệ nhân thân này.

Nếu đúng là người thân trong nhà, thường xuyên tiếp xúc thì thôi; còn nếu sai phạm thì xử lý”, ông Ánh nói và cho biết, đây là danh sách người thân của một cán bộ cấp phường nên Chủ tịch UBND phường phải chịu trách nhiệm về tính minh bạch.

“Nếu danh sách không đúng đối tượng, lợi dụng tiêm cho người không liên quan thì quận sẽ xử lý nghiêm. Nếu cần thiết quận sẽ cho thanh tra xuống làm việc với phường An Phú”, ông Ánh khẳng định.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu