Kon Tum: Yêu cầu làm rõ vụ hai cán bộ Sở TN&MT đánh nhau
(THPL) - UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản yêu cầu Công an, Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) điều tra làm rõ vụ ông Diệp Xuân Vinh - Chi cục phó Chi cục Quản lý đất đai và ông Cao Minh Phương - Trưởng phòng Tài nguyên nước đánh nhau.
Ngày 18.4, trao đổi trên báo Dân Việt, ông Bùi Thanh Bình, Chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết, ngay sau khi nhận tờ trình, báo cáo của Sở TN&MT, UBND tỉnh đã có công văn gửi Công an, Sở Nội vụ và Sở TN&MT. Theo đó, tỉnh đề nghị các cơ quan này tiếp tục làm rõ sự việc trên, yêu cầu Công an TP.Kon Tum nhanh chóng điều tra làm rõ việc ông Vinh đưa người đến nhà ông Phương gây rối.

Theo ông Bình, hiện tỉnh vẫn chưa có quyết định cụ thể về việc xử lý hai cán bộ đánh nhau. “Sau khi các đơn vị báo cáo kết quả điều tra, tỉnh mới có quyết định xử lý cuối cùng” - ông Bình cho biết.
Trước đó, ngày 16/3, sau chuyến đi công tác về, Đoàn công tác của Sở TN&MT tỉnh Kon Tum có ghé Gia Lai uống bia với một số đồng nghiệp của tỉnh này. Trên đường về, giữa hai người có mâu thuẫn khi tranh luận, dẫn đến đánh nhau.
Sau khi trở về nhà, ông Vinh và vợ tiếp tục đến nhà ông Phương gây rối. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở TN&MT Kon Tum đã tiến hành các bước kiểm tra, xác minh. Hội đồng kỷ luật của Sở này cũng họp thống nhất đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo đối với hai cán bộ trên. Tuy nhiên, do một trong hai cán bộ thuộc quản lý của tỉnh nên ngày 17/4, Sở TN&MT đã có tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên.
Minh Trung (t/h)
Tin khác
Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
Thẻ tín dụng LPBank thiết lập chuẩn mực dịch vụ theo phân khúc, gia tăng giá trị trên từng giao dịch
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
(THPL) - Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố một đối tượng để điều tra về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp sau khi phát hiện...12/07/2026 19:03:52Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
(THPL)- Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra trên Quốc...13/07/2026 06:55:52Xuất hiện fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để kêu gọi từ thiện
(THPL) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sử dụng tên gọi,...13/07/2026 06:52:20Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
(THPL) - Trong hai đêm 10 và 11/7, các Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều nhóm thanh thiếu niên mang theo hung...12/07/2026 15:43:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia