Kon Tum: Xôn xao việc hành khách hủy vé vì Covid-19 nhưng 60 ngày sau mới được nhận lại tiền
(THPL)- Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên một hành khách ở huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) phải hủy vé xe đặt trước đó (nhà xe Việt Tân Phát). Tuy nhiên, khi ra phòng vé để hủy vé thì hành khách này bị trừ 10% giá vé và được hẹn 60 ngày (2 tháng-PV) mới được nhận lại tiền. Sự việc đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và cho rằng nhân viên nhà xe Việt Tân Phát đang “gây khó dễ”.
Phản ánh với Phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, chị Trần T. trú tại huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), cho biết, chị đặt 2 vé ngày mùng 2 và ngày mùng 10 Tết đi từ huyện Ngọc Hồi tới tỉnh Bình Dương của nhà xe Việt Tân Phát (Công ty TNHH Việt Tân Phát) với giá vé 900.000 đồng/2 vé.
Tuy nhiên, con của chị T. đang ở khu vực cách ly và để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên chị T. bất khả kháng phải hủy 2 vé đã đặt chỗ trước đó.

Khi chị T. ra phòng vé của nhà xe Việt Tân Phát tại bến xe Ngọc Hồi để hủy vé. Tại đây, một nhân viên bán vé tên Nguyễn Thị Cúc thông báo là sẽ trừ 10%. Điều bất ngờ hơn là nhân viên này đã viết một giấy hẹn với nội dung: “Hẹn 60 ngày sau đến lấy lại tiền”.
Cũng theo chị T, trong lúc chị hủy vé của nhà xe Việt Tân Phát thì cũng có khách đến hủy vé của nhà xe Minh Quốc và được hoàn tiền 100% ngay tại thời điểm đó.
“Cũng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên con trai của chị T. phải ở lại cách ly nên bất khả kháng mới hủy vé, chứ không phải trốn tránh”, chị Thanh cho hay.
Theo tìm hiểu của Phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, thời gian qua do diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2 nên rất nhiều nhà xe có trụ sở tại tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện tốt nhất cho hành khách bằng cách đã hoàn lại 100% giá vé, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trao đổi với Phóng viên, đại diện nhà xe Thuận Phát (có trụ sở tại huyện Ngọc Hồi), cho biết: “Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên một số hành khách đã đặt cọc vé ở Nhà xe Thuận Phát nhưng không thể về được. Vì vậy, nhà xe Thuận Phát sẽ hoàn trả tiền vé 100% cho các hành khách ở trong vùng dịch đã mua vé bên nhà xe nhưng không thể về quê ăn tết”.
Sự việc nhà xe Việt Tân Phát hẹn khách 60 ngày sau mới hoàn lại tiền đã gây bức xúc cho hành khách, nhiều người cho rằng việc làm này của nhà xe Việt Tân Phát là “gây khó dễ”.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Hàn Hưng
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
