Kon Tum: Tổ chức Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới
(THPL)- Nhằm giới thiệu, quảng bá và tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc hữu trên địa bàn đến người tiêu dùng, huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) dự kiến sẽ tổ chức Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới từ ngày 2-4/12/2022.
Theo dự kiến, chợ phiên được tổ chức với quy mô khoảng 30-40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP dược liệu đặc trưng; hệ thống chuồng trại để tập kết, nhốt gia súc… của 12 xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei (ỉnh Kon Tum).
Bên cạnh đó, sẽ có các gian hàng của 9 huyện, thành phố và các đơn vị kinh doanh, sản xuất khác của các tỉnh thành lân cận tham gia.

Các gian hàng được thiết kế và trang trí mang nét riêng để giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dược liệu đặc trưng địa phương. Sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại các gian hàng nhằm thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm tải sử dụng tiền mặt khi mua sắm, thanh toán an toàn và tiết kiệm thời gian giao dịch thanh toán.
Đây là hoạt động thiết thực trong Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” khi có một phiên chợ gia súc, giúp thay đổi nếp nghĩ của đồng bào dân tộc thiểu số từ hình thức trâu, bò là tài sản sang trâu, bò là hàng hoá để bán.
Thông qua phiên chợ để các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu nhất là các sản phẩm về dược liệu và gia súc trên địa bàn huyện.
Chợ phiên Dược liệu- Gia súc biên giới sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/12 tại sân thể thao và lễ hội huyện Đăk Glei.
HÀN HƯNG
Tin khác
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
(THPL) - Hôm nay 23/6, vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng khiến nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ và tiếp tục bao trùm Trung Bộ. Trong khi Hà...23/06/2026 07:44:14Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
(THPL) - Ngày 22/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy rừng xảy ra trên...23/06/2026 07:48:19Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc hoàn thành các quy hoạch và thể chế hóa cơ chế kinh tế phải bám sát yêu...23/06/2026 07:45:14Thanh Hóa phát hiện hàng loạt sai phạm tại 3 Công ty phân bón
(THPL) - Mới đây, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) việc chấp hành quy định pháp luật về điều kiện sản xuất kinh...23/06/2026 13:41:46
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia