Kon Tum: Rực rỡ “chợ hoa Xuân” huyện Ngọc Hồi
(THPL)- Còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tuy nhiên tại con đường “Chợ hoa Xuân” (đường Hai Bà Trưng, Thị trấn PleiKần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã ngập tràn quất, cúc vàng, mai, đào... Điều đặc biệt, tại “Chợ hoa Xuân” còn có các gian hàng truyền thống trưng bày các sản phẩm Ocop của các xã và Thị trấn Plei Kần trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.
Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, trên dọc con đường “Chợ hoa Xuân” tại đường Hai Bà Trưng, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đã bắt đầu tràn ngập hoa cúc, quất, đào, mai vàng... Tất cả cùng nhau khoe sắc trong không khí của đất trời những ngày chớm Xuân.

Theo ghi nhận của Phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, rất nhiều tiểu thương đã bắt đầu công đoạn vận chuyển, bốc dỡ và trưng bày hàng trăm chậu hoa cảnh để người dân lựa chọn mua sắm.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các cơn bão và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên số lượng hoa năm nay giảm 1/3 so với năm ngoái. Bên cạnh đó, người dân tham quan, mua hoa về chơi Tết cũng rất thưa thớt.
Đặc biệt, tại con đường “Chợ hoa Xuân” năm nay có 6 xã, gồm: xã Pờ Y, xã Đăk Xú, xã Saloong, xã Đăk Dục, xã Đăk Ang, xã Đăk Kan và Thị trấn PleiKần dựng gian hàng truyền thống và trưng bày các hiện vật và sản phẩm OCOP của các cá nhân và hợp tác xã trên địa bàn.
Tại phòng truyền thống trưng bày các hiện vật, như: Cồng-Chiêng (Goong-Chiêng)- nhạc cụ truyền thống của dân tộc xơ Đăng (nhóm Ka Dong); Gùi (H'Ka') của dân tộc Xơ Đăng và dân tộc Giẻ-Triêng (nhóm Triêng). Bên cạnh đó, tại gian hàng của các xã và Thị trấn PleiKần còn trưng bày các sản phẩm OCOP, như: Cà phê, Bưởi, rau sạch, măng chua, thịt trâu gác bếp...
Một điều đặc biệt tại con đường “Chợ hoa Xuân” năm nay là do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên người dân tham quan, mua sắm và những tiểu thương kinh doanh hoa đều chấp hành rất tốt việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn.
Trao đổi với Phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, ông Nguyễn Thanh Nghi- Chủ tịch UBND Thị trấn Plei Kần, cho biết: “Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh Kon Tum và UBND huyện Ngọc Hồi, UBND Thị trấn Plei Kần đã chỉ đạo các lực lượng tuyên truyền đến người dân vui Xuân, đón Tết chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn".
Ghi nhận của Thương hiệu và Pháp luật tại con đường “Chợ hoa Xuân” huyện Ngọc Hồi:










Hàn Hưng
Tin khác
Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
25 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
Khai trương Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương: "Giải bài toán" quá tải và nâng tầm y tế nhi khoa
Khi nghệ nhân học livestream và làm chủ công nghệ AI
Một số chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026
ROX Group vươn mình rực rỡ cùng chuyển động của đất nước
(THPL) - Đêm nghệ thuật “ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ” mở ra một góc nhìn giàu cảm xúc về hành trình 30 năm Kiến tạo - Vươn xa của ROX...01/06/2026 17:01:49Hơn 1.400 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử lý trong 3 tuần
(THPL) - Đến ngày 27/5, các bộ, ngành và địa phương đã phát hiện, xử lý 1.438 vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trong đó, 1.146 vụ...01/06/2026 18:32:07Hà Nội tính huy động vốn qua trái phiếu để tăng tốc các dự án hạ tầng trọng điểm
(THPL) - Trước nhu cầu vốn rất lớn cho các dự án chiến lược như đường sắt đô thị, vành đai, cầu vượt sông Hồng và chuyển đổi số,...01/06/2026 21:20:02Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc dự công bố quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân
(THPL) - Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 9.950 phạm nhân trong đợt đặc xá năm 2026. Dự lễ công bố quyết...01/06/2026 21:19:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia