Kim Duyên, Vũ Hương Giang chăm nấu ăn, tập thể dục mùa Covid-19
(THPL) - Dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến công việc, thu nhập của Kim Duyên. Hàng loạt event đã nhận từ trước đều bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn. Trước đó, công việc bận rộn khiến cô ít có thời gian chăm chút cho bản thân. Đây là cơ hội để Kim Duyên sống chậm lại.
"Mỗi khi đi làm, tôi chỉ ăn lót dạ. Sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên nhờ ở nhà chống dịch, tôi thấy bản thân mình nữ tính, sống tích cực hơn nhiều. Mỗi sáng, tôi thức dậy tập thể dục, vào bếp sơ chế thức ăn và nấu những món chưa từng thử. Theo tôi, việc ở nhà không hề nhàm chán nếu mỗi người biết tạo niềm vui cho mình bằng những công việc thường nhật", cô chia sẻ.


Một tuần trở lại đây, Thủ tướng Chính phủ và các cấp ban ngành đã có những quy định chặt chẽ và triệt để hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Là công dân Việt Nam, Kim Duyên hoàn toàn ủng hộ, tán đồng và hợp tác với những quy định trên bằng cách sắp xếp toàn bộ công việc để làm ở nhà, hạn chế ra đường tối đa.
"Tôi không về quê nhà ở Cần Thơ mà quyết định ở lại TP HCM. Việc vận động thể chất tại nhà, chăm sóc sức khoẻ của mình bằng việc ngủ đủ giấc, ăn chín uống sôi, ăn nhiều hoa quả cung cấp vitamin C để tăng cường sức đề kháng, giữ gìn vệ sinh thân thể ở mức tuyệt đối, đeo khẩu trang trong trường hợp tiếp xúc với người ngoài cũng là những phương thức để ngăn ngừa bệnh tốt trong mùa dịch này", cô nói.


Theo Kim Duyên, ý nghĩa của việc ở nhà là vì mục đích chung của cả cộng đồng bởi theo cô khi bước chân ra đường, mọi người sẽ không biết trước mình có khả năng trở thành F1, F2, F3 hay không và điều này ảnh hưởng đến cả những người thân bên cạnh. "Quãng thời gian này là cách để tôi lắng nghe những mong muốn của mình, đồng thời đầu tư vào việc rèn luyện kỹ năng, kiến thức để bổ trợ tốt nhất cho kế hoạch quay trở lại công việc sau khi hết dịch", cô chia sẻ.
.jpg)
Vũ Hương Giang sống một mình tại Hà Nội. Covid-19 khiến công việc chụp hình, các hợp đồng quảng cáo của cô bị hủy bỏ hoặc tạm ngưng vô thời hạn. Cô luôn xác định sức khỏe là điều quan trọng nhất hiện tại nên coi thời gian nghỉ dịch là cơ hội để chăm sóc bản thân.
"Tôi coi việc ở nhà là hành động thiết thực giúp ngăn ngừa dịch bệnh phát tán. Thường xuyên đi du lịch, công tác nên việc ở nhà trong một quãng thời gian dài là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, tôi thích nghi bằng cách làm việc online nhiều hơn. Quan trọng là phải luôn lạc quan, không ngại thay đổi", Hương Giang chia sẻ.
"Những ngày qua, tôi tập thể dục, nấu nướng, pha chế những thức uống giàu vitamin, học tiếng Anh và chăm sóc da. Tôi thấy Chính phủ và những người đang làm công việc trên tuyến đầu đã vất vả rất nhiều. Việc đồng lòng ở trong nhà sẽ giúp các cấp lãnh đạo dễ dàng hơn trong việc quản lý, nhanh chống đẩy lùi Covid-19", cô nói.


Cô đưa ra lời khuyên: "Mọi người hãy cố gắng cùng gia đình ở nhà trong ít nhất 2 tuần tới để Chính phủ có thể kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Việc ở nhà, dành nhiều thời gian cho gia đình và rèn luyện bản thân, khi dịch bệnh qua đi, chúng ta sẽ là những phiên bản tốt nhất của chính mình".
Ngân An
Tin khác
Hàng hóa rủi ro cao phải có mã truy xuất nguồn gốc để lưu thông
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.25/06/2026 07:25:01Ninh Bình: Cảnh giác thủ đoạn lợi dụng bar, karaoke, khách sạn để vi phạm pháp luật
(THPL) - Công an tỉnh Ninh Bình khuyến cáo các chủ cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ... cảnh giác thủ đoạn lợi dụng địa...25/06/2026 10:59:05Thanh Hóa: Huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy rừng tại phường Hải Bình
(THPL) - Chiều 24/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã...25/06/2026 07:28:08Điện Biên thí điểm 6.000 chuyến bay UAV, phát triển kinh tế tầm thấp
(THPL) - Việc triển khai mô hình "sandbox" (thử nghiệm có kiểm soát) với 6.000 chuyến bay không người lái (UAV) tại Điện Biên được kỳ vọng...25/06/2026 07:25:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia