Bộ Giao thông vận tải kiến nghị cho mở cửa lại một số trung tâm đăng kiểm
(THPL) - Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an xem xét và có ý kiến cho phép các trung tâm đăng kiểm đang bị tạm dừng hoạt động được tạm thời hoạt động trở lại, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm thiết yếu của người dân và doanh nghiệp.
Theo Bộ GTVT, thời gian qua, Công an TP.HCM, Công an TP.Hà Nội và một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành điều tra, phát hiện một số sai phạm trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.
Việc tạm đình chỉ một số trung tâm đăng kiểm để phục vụ công tác điều tra, đặc biệt tại khu vực Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương vào thời điểm cuối năm và dịp tết trong khi nhu cầu kiểm định kỹ thuật phương tiện xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Qua đó, đã có tình trạng ùn tắc trong công tác kiểm định xe cơ giới hiện nay trên cả nước, đặc biệt là giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão.

Để giảm ùn tắc, Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an xem xét và có ý kiến với công an các địa phương rà soát, trong trường hợp không ảnh hưởng đến công tác điều tra, cho phép các trung tâm đăng kiểm đang bị tạm dừng hoạt động được tạm thời hoạt động trở lại, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm thiết yếu của người dân và doanh nghiệp.
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tại TP.HCM có 17 trung tâm và 2 chi nhánh, hiện tại 11 trung tâm và 1 chi nhánh đóng cửa. Tại Hà Nội có 31 trung tâm, hiện còn 20 trung tâm hoạt động.
Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, đồng thời chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam có kế hoạch, sắp xếp nhân lực, thiết bị, máy móc đảm bảo đáp ứng ngay khi các trung tâm đăng kiểm được phép hoạt động trở lại.
PV
Tin khác
Long Thành đón chuyến bay đầu tiên, mở “đường băng” tăng trưởng cho “kỳ quan đô thị” Vinhomes Green Paradise
Tạo đột phá trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Boutique Home Tràng Cát - Tài sản hữu hạn giữa trung tâm sôi động phía Nam Hải Phòng
Cơ hội toàn cầu hóa cho doanh nghiệp Việt: Khi Viettel Import & Export trở thành cầu nối thương mại quốc tế
Sun Group phát triển “siêu ứng dụng” quốc gia, dự kiến vận hành từ quý II/2026
Giá vàng và ngoại tệ ngày 22/12: Vàng SJC vượt 157 triệu đồng/lượng
Vé cáp treo lên núi Bà Đen chỉ 200 nghìn đồng trong tháng cuối năm
(THPL) - Từ ngày (20/12 đến 31/12/2025), Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain áp dụng chính sách giá vé đặc biệt chưa từng có: chỉ 200 nghìn đồng cho...20/12/2025 15:31:00Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
(THPL) - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một...22/12/2025 09:21:00Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII
(THPL) - Sáng ngày 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư...22/12/2025 12:11:31Ngành xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" để phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại
(THPL) - Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết...22/12/2025 09:44:31

