"Kiếm bộn" với chuối và chanh dây, bầu Đức trồng thêm hồ tiêu, ớt
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai trồng trái cây, các sản phẩm như chanh dây, chuối đã mang về cho HAGL hàng nghìn tỷ đồng, bầu Đức quyết định trồng thêm ớt và hồ tiêu.
Theo báo cáo cập nhật tình hình sản xuất, kinh doanh nông nghiệp của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), kể từ tháng 2/2016, 17 loại cây ăn trái của HAGL tại các nông trường thuộc ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đều đang phát triển tốt và đem lại cho công ty này nhiều lợi nhuận.
Tính từ tháng 9/2016, chanh dây là loại trái cây mang lại doanh thu và lợi nhuận cao nhất cho Tập đoàn trong vòng một năm qua. Chanh dây tươi của tập đoàn hiện được xuất khẩu sang các thị trường Trung Quốc, Châu Âu và Thái Lan.
Tính đến thời điểm 12/9/2017 đã có hơn 30.000 tấn chanh dây tươi và múc ruột xuất khẩu đem về cho Tập đoàn hơn 700 tỷ doanh thu. Với giá bán bình quân trên tất cả sản lượng thu hoạch hiện đạt 24.000 đ/kg, lợi nhuận của chanh dây đạt mức cao hơn mức 40% dự tính từ đầu năm.
Dự kiến trung bình sản lượng xuất bán quả tươi sẽ đạt hơn 100 tấn/ngày từ tháng 10 và tăng lên 150 tấn/ngày vào đầu tháng 12, phấn đấu đạt kế hoạch doanh thu 1.055 tỷ đồng cho năm 2017.

Ngoài ra, tại thị trường trong nước, sản phẩm chuối của HAGL hiện đã là mặt hàng hoa quả bán chạy nhất và giá bán đạt 25.000đ/kg.
Năm 2017 cũng là năm HAGL trồng và thu hoạch hơn 2.800 ha chuối. Các lô chuối đầu tiên đã xuất khẩu sang Trung Quốc và tiêu thụ ở Việt Nam. Công ty dự kiến biên lợi nhuận của sản phẩm chuối năm nay cũng đạt 40%.
Dự kiến, trong tháng 9, Công ty sẽ xuất bán trung bình 14 container chuối/ngày (22 tấn/container), mang về khoảng từ 140 tỷ đến 180 tỷ đồng doanh thu trong quý 3/2017.
Đến nay, Công ty của Bầu Đức đã trồng hơn 18.600 ha cây ăn trái. Xoài và mít là hai loại trái cây trồng trọng điểm sẽ thu hoạch sau 12-18 tháng, hiện đã cho ra trái, chuẩn bị cho vụ thu hoạch đầu tiên vào tháng 12 tới và Quý 1/2018.
Đặc biệt, tận dụng thế mạnh về khả năng đánh giá nhu cầu và tiếp cận thị trường, HAGL đã tiến hành trồng thêm các loại cây có nhu cầu tiêu dùng cao trong khu vực mà Việt Nam phù hợp thổ nhưỡng và có lợi thế cạnh tranh như hồ tiêu và ớt. Sản phẩm hồ tiêu đầu tiên sẽ được bán từ tháng 10 và ớt sẽ bắt đầu thu hoạch và bán trong tháng 12 năm nay.
PV (t/h)
Tin khác
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
Hải Phòng hướng tới lọt top các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất
Hải Phòng có tân Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố
Hải Phòng phê duyệt Đề án phát triển GD&ĐT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Quảng Ninh: Khai thông tuyến du lịch kết nối vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ
Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đòn bẩy từ hạ tầng chuyên sâu và chính sách đột phá
Hải Phòng tăng cường kết nối doanh nghiệp du lịch với doanh nghiệp FDI
(THPL) - Việc tăng cường kết nối doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm đến với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn TP. Hải Phòng sẽ...02/04/2026 06:51:24Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
(THPL) - Trong 3 tháng đầu năm 2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng với tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt,...01/04/2026 18:12:10Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
(THPL) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 27/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương khẩn trương gỡ khó, thúc đẩy...01/04/2026 18:13:36Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
(THPL) - Liên quan đến vụ việc khoảng 3.600 con lợn mắc dịch bệnh (tương đương gần 300 tấn) bị tuồn ra thị trường Hà Nội, ông Phan Quang...01/04/2026 18:15:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia