Không khí lạnh dồn dập, miền Bắc bước vào chuỗi ngày mưa mát
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 18/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, lượng mưa phổ biến từ 10–30mm, có nơi vượt 70mm. Mưa tập trung chủ yếu vào sáng sớm và ban đêm.
Miền Bắc đang bước vào chuỗi ngày thời tiết mát mẻ sau giai đoạn nắng nóng đầu mùa, khi các đợt không khí lạnh liên tiếp gây mưa rào và dông diện rộng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 18/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, lượng mưa phổ biến từ 10–30mm, có nơi vượt 70mm. Mưa tập trung chủ yếu vào sáng sớm và ban đêm.
Trước đó, nhiều địa phương đã ghi nhận lượng mưa lớn trên 100mm, như Tuyên Quang hay Thanh Hóa, cho thấy xu hướng mưa dông gia tăng cục bộ.

Miền Bắc tiếp tục mưa dông, trời mát.
Dưới tác động của không khí lạnh cuối mùa, nền nhiệt miền Bắc duy trì ở mức dễ chịu, phổ biến từ 26–29°C, riêng vùng núi có nơi dưới 21°C.
Tại Hà Nội, thời tiết nhiều mây, có lúc xuất hiện mưa rào nhẹ, nhiệt độ dao động trong khoảng 23–29°C, duy trì trạng thái mát mẻ.
Dự báo, từ nay đến khoảng ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ sẽ liên tiếp đón các đợt mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong các đợt mưa dông có khả năng xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đây là đặc trưng của thời kỳ giao mùa, khi không khí lạnh tương tác mạnh với khối không khí nóng ẩm, dễ gây thời tiết cực đoan.
Mưa lớn cục bộ cũng tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng ở khu vực trũng thấp.
Trái ngược với miền Bắc, khu vực Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trong ngày, nhiệt độ phổ biến 31–36°C. Chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa dông rải rác.
PV
Tin khác
Bộ GDĐT gặp mặt đoàn học sinh Việt Nam tham dự ISEF 2026
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 10/05: Bắc Bộ mưa lớn kèm lốc sét, Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng
Trường TH&THCS Nà Sáy: Nơi khơi nguồn tri thức, chắp cánh những ước mơ trên vùng cao Điện Biên
Lan tỏa thông điệp về một Việt Nam năng động, đổi mới, hội nhập và vươn mình mạnh mẽ
Biến di sản thành thương hiệu toàn cầu: Việt Nam còn thiếu gì?
HoREA kiến nghị “chốt” giá đất ngay khi ký hợp đồng BT
Chuyến thăm mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam với Ấn Độ và Sri Lanka
Một trong những điểm nhấn quan trọng của chuyến thăm chính là ý nghĩa chính trị sâu sắc, thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Đảng và...09/05/2026 19:26:52Giá vàng 9/5: Giá trong nước đi ngang, vàng thế giới giảm
Giá vàng hôm nay (9/5), giá vàng SJC giao dịch ở mức 164,5 – 167,5 triệu đồng mua vào và bán ra. So với phiên liền trước, giá vàng vẫn “đứng...09/05/2026 10:45:00Kiên quyết tinh giản cán bộ yếu kém, nâng chất lượng công chức cấp xã
THPL - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, đánh giá toàn diện chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp...09/05/2026 09:50:34Tháng Năm rực rỡ: Hà Nội mang nghệ thuật về cơ sở, lan tỏa tình yêu với Bác Hồ
THPL - Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hà Nội sẽ tổ chức hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc...09/05/2026 09:18:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia