Họp báo không xin phép, cuộc thi Hoa hậu Nhân ái bị "tuýt còi"
(THPL) - Chiều hôm qua (2/3), tại quận Tân Bình, TP.HCM, buổi họp báo công bố Hoa hậu Nhân ái Việt Nam bị cơ quan chức năng yêu cầu hủy vào phút chót vì không được cấp phép.
Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Miss Petite Vietnam 2023 tổ chức buổi giới thiệu cuộc thi tại TPHCM. Tuy nhiên, buổi giới thiệu bị tạm ngưng theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Được biết, lý do mà cơ quan chức năng xác định là ban tổ chức chương trình đã vi phạm khi tổ chức họp với báo chí không xin phép cơ quan chức năng.

Vừa khởi động Miss Petite Vietnam 2023 đã chính thức vướng ồn ào pháp lý.

Cụ thể, cuộc thi đã vi phạm điều 41, Luật báo chí. Có mặt tại buổi công bố, ông Nguyễn Khắc Minh - chuyên viên Phòng văn hóa thông tin quận Tân Bình, TPHCM, đại diện tổ kiểm tra cho biết, đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu này chưa cung cấp được các hồ sơ liên quan đến buổi công bố hôm nay cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Ông Minh cũng cho biết, mặc dù phía ban tổ chức nói rằng hôm nay chỉ tổ chức buổi giới thiệu công bố dự án, không phải buổi họp báo, nhưng theo quy định khi đã mời báo chí đến tham dự bất cứ chương trình nào, thì cũng phải được sự chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, sau đó mới được phép thực hiện.
Ghi nhận tại sự kiện, ngay sau khi thấy cơ quan chức năng xuất hiện, các nghệ sĩ, khách mời như Trương Ngọc Ánh, ca sĩ Phương Thanh cũng nhanh ra về. Ban tổ chức cũng tránh cho pv tiếp cận và chụp ảnh các nghệ sĩ vì sợ ảnh hưởng đến sự riêng tư cũng như tên tuổi cho các khách mời cũng là ban giám khảo.

Công an phường đến ghi nhận sự việc, yêu cầu phía toà nhà và BTC dừng ngay các hoạt động liên quan.
Ngay sau khi nắm bắt thông tin, các cán bộ công an của phường cũng có mặt lập biên bản và buộc mọi người giải tán. Tuy nhiên, được biết BTC đã mời các vị khách có mặt tại sự kiện di chuyển qua một sảnh khác gần đó để dùng tiệc và chia sẻ những thông tin liên quan thay vì ngồi ở phòng hội nghị để tránh bị “chú ý”.
Sau vụ việc, ông Võ An Nguyên, người chịu trách nhiệm pháp lý cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 cho biết đã làm việc với cơ quan chức năng và được hướng dẫn cụ thể thêm về quy định. Do ban đầu ban tổ chức chỉ có ý định tổ chức tiệc thân mật, nên không biết cần phải xin thêm giấy phép từ Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM.
Về giấy phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam, ông Võ An Nguyên cho biết đã nộp hồ sơ và bổ sung những giấy tờ cần thiết lên Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và đơn vị này đã đề xuất lên phía UBND tỉnh Lâm Đồng.
Miss Petite là cuộc thi sắc đẹp đã được nhiều nước tổ chức trong những năm qua, với quy mô cấp quốc gia và quốc tế. Đặc biệt là các cuộc thi như Miss Petite Universe International, Miss Petite International, Miss Petite Global,… Tại Việt Nam, các thí sinh đạt giải sau cuộc thi sẽ được đề cử trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Miss Petite Universe International, Miss Petite International, Miss Petite Global,… Kế hoạch này sẽ góp phần lan tỏa hình ảnh và nét đẹp Văn hóa Du lịch Việt Nam đến cộng đồng thế giới.
Kiều Phong
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia