15:57 ngày 26/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Khởi tố ông Nguyễn Duy Linh, nguyên cán bộ Bộ Công an

10:17 16/06/2021

(THPL) – Theo tin từ Bộ Công an, ngày 15/6/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Linh, nguyên cán bộ Bộ Công an vì có hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Linh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

Được biết, ông Nguyễn Duy Linh có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) ở thời điểm năm 2018, khi ông Linh là Phó tổng cục trưởng một tổng cục trước đây thuộc Bộ Công an.

Trước đó, cơ quan điều tra đã ra kết luận đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, thường trú ở Đà Nẵng, chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) về tội "đưa hối lộ".

Đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (37 tuổi, quê Nghệ An) về tội "môi giới hối lộ".

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ trong 1 phiên tòa trước đó (Ảnh: NLĐ)

Báo Dân Việt thông tin thêm, theo kết luận điều tra, tháng 6/2017, Phan Văn Anh Vũ bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an điều tra về những sai phạm trong vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại TP. Đà Nẵng và một số địa phương.

Do lo sợ bị pháp luật xử lý, Phan Văn Anh Vũ nhờ Hồ Hữu Hòa tiếp cận với ông Nguyễn Duy Linh, lãnh đạo một đơn vị của Bộ Công an, để nhờ giúp đỡ, tìm hiểu thông tin.

Phan Văn Anh Vũ khai đã nhờ lái xe của mình chuyển 5 tỉ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà khác. Ngoài ra, bị can còn trực tiếp đưa 500.000 USD để Hòa chuyển cho ông Linh. Tuy nhiên, từ ngày 17/7/2020 đến nay, Vũ thay đổi lời khai và nói "chỉ hai lần đưa xì gà, nấm linh chi".

Về phía ông Nguyễn Duy Linh, ban đầu ông không thừa nhận quen, biết và chưa từng liên lạc với Phan Văn Anh Vũ. Sau khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận thông qua sự giới thiệu của Hồ Hữu Hòa đã nói chuyện với Vũ "nhôm" qua điện thoại và chỉ đạo thư ký của mình đi nhận quà của Vũ. Ông chỉ thừa nhận thư ký của mình nhận chai rượu, thuốc cigar của Vũ "nhôm", không biết giá trị quà tặng.

Bị can Hồ Hữu Hoà cũng liên tục thay đổi lời khai và viết đơn kêu oan. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định hành vi của Hoà đủ yếu tố cấu thành tội "môi giới hối lộ" vì đã trực tiếp nhận quà, tạo điều kiện cho Phan Văn Anh Vũ giao tiếp với ông Nguyễn Duy Linh.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu