Khởi tố, bắt tạm giam Phó chủ tịch UBND TP Việt Trì Lê Sỹ Hồng
(THPL) - Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Sỹ Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì (Phú Thọ) cùng 3 cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ngày 27/8, nguồn tin của PV cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 người là lãnh đạo và cán bộ phòng, ban của UBND TP Việt Trì về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 BLHS.
Được biết, trong 4 người nêu trên có ông Lê Sỹ Hồng, Phó chủ tịch UBND TP Việt Trì (Phú Thọ); những người còn lại là cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường thuộc UBND thành phố Việt Trì.
Thông tin ban đầu, ông Hồng và các đồng phạm bị bắt tạm giam do có các sai phạm liên quan về quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn TP Việt Trì, trong đó có việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với nhiều lô đất trái quy định.
Như Thương hiệu và Pháp luật đưa tin trước đó, người dân sinh sống ở TP Việt Trì (Phú Thọ) xôn xao câu chuyện lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường (TNMT) và cán bộ văn phòng UBND TP bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ.
Khi được hỏi về việc trước khi Cơ quan điều tra vào điều tra sai phạm thì Phòng TNMT có tự kiểm tra, tự phát hiện ra sai phạm và báo cáo với UBND TP Việt Trì và UBND tỉnh Phú Thọ? Ông Trung nói rằng: “Câu hỏi này tôi sẽ ghi lại thông tin và về báo cáo lãnh đạo, trả lời sau”.
Ông Lê Quyết Chiến – Phó Chánh văn phòng UBND TP Việt Trì cho hay: “2 đồng chí Nguyễn Đức Sơn – Phó Trưởng phòng TNMT và Nguyễn Thành Trung – chuyên viên Văn phòng UBND TP Việt Trì (trước là chuyên viên Phòng TNMT) đang bị cơ quan điều tra tạm giữ”.
Có thể nói rằng qua sự việc này, nếu Phòng TNMT không tự kiểm tra, không tự phát hiện mà cơ quan điều tra vào điều tra độc lập, bất thường. Như vậy, trách nhiệm của Trưởng phòng Phòng TNMT TP Việt Trì và Chủ tịch UBND TP Việt Trì trước những sai phạm là gì?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29