11:46 ngày 06/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Khởi tố, bắt tạm giam một trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

10:01 16/09/2021

(THPL) - Ngày 15/9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội (PC04) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Lưu, Trưởng khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Tâm thần trung ương I, để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Được biết, khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần trung ương I là đơn vị trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý, bị can cầm đầu đường dây buôn bán ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I gây rúng động dư luận thời gian vừa qua. Đáng chú ý, Quý đã sử dụng cơ sở của khoa này để "bay lắc", buôn bán ma tuý ngay tại bệnh viện.

Báo VTC News đưa tin, liên quan đến vụ án này, trước đó, PC04 đã khởi tố bị can Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì) cùng 4 người khác gồm: Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi, có 5 tiền án về ma túy), Nguyễn Trung Nguyên (38 tuổi, có 2 tiền án), Nguyễn Công Thường (35 tuổi, có 3 tiền án về ma túy) và Lê Hoàng Hải (26 tuổi) về các tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cũng trong vụ án này, Nguyễn Anh Vũ, kỹ thuật viên khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần trung ương I, bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm. Gần đây nhất, PC04 khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt, nhân viên hộ lý khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, để điều tra về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Ảnh: Internet

Theo Zing.vn đưa tin, theo điều tra, Quý có tiền sử bệnh tâm thần nên vào điều trị tại bệnh viện từ tháng 11/2018. Tại đây, Quý lợi dụng mối quan hệ với một số cán bộ và nhân viên bệnh viện, trong đó có Nguyễn Anh Vũ, để cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa công suất lớn, đèn trang trí để sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý nhiều lần rủ bạn bè và phụ nữ bên ngoài vào bệnh viện để cùng sử dụng chất cấm. Vũ cũng tham gia dùng ma túy nên khi bị bắt, anh ta dương tính với chất gây nghiện. Ngoài ra, Quý còn cất giấu hơn 6 kg ma túy tại bệnh viện tâm thần để giao dịch với người bên ngoài. Bệnh nhân này điều 2 đàn em là Nguyên và Thường túc trực tại cổng bệnh viện, ngụy trang thành tài xế taxi và xe ôm công nghệ để cảnh giới. Ngày 20/3, Công an Hà Nội đột kích, bắt quả tang phòng "bay lắc" trong bệnh viện.

Các cơ quan tố tụng đang tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu