Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép sang Lào
(THPL) – Ngày 16/1, Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam Lê Đình Đức và Đoàn Thanh Bằng về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, theo điều 349 Bộ luật Hình sự.
Cụ thể, hai đối tượng bị bắt là Lê Đình Đức 37 tuổi, trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh và Đoàn Thanh Bằng, 48 tuổi, trú huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Theo kết quả điều tra, Đức từng làm việc tại Lào và về Việt Nam từ tháng 3/2020 do ảnh hưởng của Covid-19. Sau khi về nước, Đức hợp tác với Bằng đưa người trốn sang Lào nhằm thu tiền môi giới. Đối tượng còn quảng bá trên mạng xã hội để hút khách.
Tháng 9/2020, Đức liên lạc với Bằng để tiếp nhận, đưa 5 lao động quê Hà Tĩnh đi đường tiểu ngạch ở Kon Tum vượt biên sang Lào. Bằng sau đó thuê một tài xế lái ôtô chở 5 người đến bến xe tỉnh Atapư, thu 6 triệu đồng một trường hợp.
Công an Hà Tĩnh phát hiện ra đường dây của Đức và Bằng trong quá trình điều tra các vụ đưa người trốn ra nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn, nên phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum điều tra, bắt hai nghi can, theo Vnexpress.
Mai Chi
Tin khác
13 chuyến bay quốc tế từ Nội Bài bị huỷ do ảnh hưởng chiến sự Trung Đông
Chủ động phương án, không để đột xuất bất ngờ tại Lễ khai Ấn Đền Trần 2026
Vụ đổ rác trái phép tại bãi biển Hải Tiến: Công an vào cuộc xác minh
Thanh Hóa: Phát hiện, bắt giữ 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối
Thanh Hóa: Ngang nhiên chở chất thải đổ ra bãi biển
Đất Xanh chuẩn bị nguồn cung mới 3.800 căn hộ tại P. Dĩ An, TP.HCM
Số hóa và xanh hóa là "chìa khóa" nâng cao năng lực cạnh tranh ngành logistics Việt
(THPL) - Trong khi các tập đoàn lớn trên thế giới đã ứng dụng sâu rộng trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data, doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn...02/03/2026 17:30:38Khánh thành nhà máy hơn 100 triệu USD tại Bắc Ninh, Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của YADEA tại Đông Nam Á
(THPL) - YADEA, thương hiệu xe máy điện đến Trung Quốc vừa khánh thành Nhà máy sản xuất thông minh với quy mô đầu tư hơn 100 triệu USD tại Khu...02/03/2026 17:31:14Thị trường Rằm tháng Giêng 2026: Thực phẩm dồi dào, dịch vụ đặt cỗ "hút khách"
(THPL) - Với quan niệm “Lễ cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, nhu cầu mua sắm thực phẩm và đồ lễ của người dân tăng mạnh. Tuy nhiên,...02/03/2026 16:29:00Bầu cử – Quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân
(THPL) - Bầu cử không chỉ là một quyền chính trị cơ bản mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân trong Nhà nước pháp quyền xã hội...02/03/2026 16:28:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia