18:13 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Khởi động chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" hướng tới SEA Games 31

13:03 14/05/2022

(THPL) - Chương trình cộng đồng Việt Nam thắng vàng hướng tới SEA Games 31 chính thức khởi động chiều 13/5 tại Hà Nội.

Ngày 13/5, Lễ ký kết và công bố chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Khởi động chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" hướng tới SEA Games 31 đã diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Năm 2021, Bộ VHTTDL và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã có những hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực du lịch thông qua việc ký kết khung hợp tác dài hạn giữa Tổng cục Du lịch và SABECO.

Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ

Trong đó, nổi bật là sự ra mắt của Bộ sưu tập Bản sắc Việt gồm 63 thiết kế sản phẩm Bia Sài Gòn là hình ảnh đại diện cho một địa danh nổi tiếng của mỗi tỉnh thành trong 63 tỉnh/thành của Việt Nam. Bộ sưu tập Bản sắc Việt không chỉ tôn vinh vẻ đẹp đặc trưng của các địa phương Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch, mà còn có ý nghĩa gắn kết mọi người, cùng vượt qua các khó khăn của đại dịch

Tiếp nối sự thành công đó, trên cơ sở các mục tiêu chung, Bộ VHTTDL và SABECO đã phối hợp, xây dựng các hoạt động hợp tác cụ thể trong năm 2022 với một số định hướng cho năm 2023 - 2024. Đây là cơ sở để hôm nay hai bên ký kết một chương trình hợp tác định hướng lâu dài, có tính toàn diện, có quy mô lớn và có sức lan tỏa cao, bao gồm các hoạt động trên cả ba lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Lễ ký kết hợp tác giữa Bộ VHTTDL và SABECO

Trước mắt, trong năm 2022, các hoạt động trong chương trình hợp tác giữa Bộ VHTTDL và SABECO sẽ tập trung vào các nội dung chính như giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, quảng bá các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế. Đối với lĩnh vực thể thao, trọng tâm chính là các hoạt động hợp tác hướng tới SEA Games 31.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay giữa Bộ VHTTDL cùng SABECO được kỳ vọng là bước khởi đầu thuận lợi cho những hợp tác sâu sắc, hiệu quả, thiết thực của hai bên trong tương lai. Bộ VHTTDL mong muốn SABECO nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, tiếp tục đồng hành cùng Bộ trong các hoạt động phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch. Đây chính là một trong những cách thức hiệu quả nhất để thể hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân của doanh nghiệp, cũng như là một trong những phương pháp phù hợp nhất để quảng bá những thương hiệu ưu tú của Việt Nam, phát huy sức mạnh mềm Việt Nam.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “Không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Khi năm 2022 đánh dấu lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, Bia Saigon càng thấy vai trò của mình trong việc góp phần cổ vũ tinh thần chiến thắng của các đoàn thể thao quốc gia, cũng như hỗ trợ phát triển thế hệ tài năng thể thao trẻ.

Thông qua chương trình “Việt Nam thắng vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ VHTTDL nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam".

Tại sự kiện, Bộ VHTTDL và SABECO đồng thời công bố khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc.

Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân Việt Nam cùng góp tiếng hô vang từ bất kì nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến.

Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, Bia Saigon sẽ đóng góp 5 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam thắng vàng”, đại diện Bộ VHTTDL, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm: Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như Trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), Thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam thắng vàng” tại sự kiện.

Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như: Ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng và nhiều cổ động viên khác.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu