03:43 ngày 26/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Khán giả có thể xem Avatar 2 ở định dạng 3D mà không cần kính?

15:04 28/06/2017

(THPL) - Công nghệ mới có thể giúp khán giả theo dõi phiên bản 3D của phần hai phim bom tấn “Avatar” mà không cần phải đeo kính hỗ trợ như thường lệ.

James Cameron là nhà biên kịch kiêm đạo diễn tài ba của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Cameron từng cho ra đời ít nhất 4 bộ phim ăn khách với kinh phí khổng lồ, đó chính là Terminator 2 (Kẻ Hủy Diệt: Ngày Phán Xét – 1991), True Lies (1994), Titanictác phẩm kinh điển từng 11 lần đoạt giải Oscar năm 1997 và bộ phim được ví như Titanic thứ 2 - Avatar.

James Cameron muốn khán giả có thể thưởng thức phiên bản 3D của Avatar 2 mà không cần phải đeo kính. (Ảnh: Internet)

Nổi tiếng là người thích phá vỡ các giới hạn công nghệ, đạo diễn James Cameron từng khiến cả thế giới mê mẩn trước những thước phim 3D của Avatar (2009). Sau gần 10 năm, ông chuẩn bị bấm máy phần hai của bom tấn trong mùa hè năm nay và thực hiện điều mà mình theo đuổi bấy lâu: Giúp khán giả xem phim 3D mà không cần đeo kính.

Theo trang Inquisitr, Christie Digital sẽ cung cấp hệ thống máy chiếu laser RGB mới nhất, giúp ước mơ của James Cameron trở thành hiện thực. Hệ thống máy chiếu mới này đang trong giai đoạn hoàn thiện, nó sẽ cho ra hình ảnh sáng ở tốc độ hình (frame rate) rất cao. Qua đó, hình ảnh phát ra là cực kỳ sắc nét và không cần đến sự hỗ trợ của kính 3D.

Jack Kline, Chủ tịch của Christie Digital, kỳ vọng đây có thể là bước đột phá và giúp Avatar 2 gặt hái thành công như phần một cách đây tám năm. Trong những năm tới đây, James Cameron và hãng Christie Digital cần thuyết phục các nhà rạp lắp đặt hệ thống máy chiếu mới sau khi nó đã hoàn thiện nhằm trình chiếu Avatar 2 và quảng bá công nghệ rộng rãi. Từ đó, họ mới có thể tạo ra trào lưu làm phim mới tại Hollywood.

Trước đó, James Cameron tiết lộ Avatar 2 sẽ có rất nhiều cảnh quay dưới nước. Ông là người có không ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này khi từng trực tiếp thám hiểm xác tàu Titanic trước khi ghi hình bom tấn này vào năm 1997.

Nhà làm phim đồng thời cho biết nội dung Avatar 2 tối tăm hơn phần một rất nhiều khi mối quan hệ không suôn sẻ giữa nhân loại và người Na’vi sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh. Do James Cameron cùng lúc phát triển Avatar 23và nên các dự án phần tiếp theo phải tới nay mới sẵn sàng để ghi hình.

Theo kế hoạch, Avatar 2 sẽ ra rạp từ 18/12/2020. Sau đó, Avatar 3 dự kiến khởi chiếu từ 17/2/2021. Cuối cùng, hai phần bốn và năm của loạt phim phải tới năm 2024 và 2025 mới ra mắt khán giả.

Anh Minh (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu