22:26 ngày 16/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

11:21 09/06/2024

(THPL) - Tối 8/6, bên bờ sông Hàn thơ mộng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024 chính thức khai mạc với chủ đề “Made in Unity - Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”.

Đến dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng; Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương; các vị khách quốc tế; đại diện lãnh đạo các địa phương bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao đóng trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, với chủ đề chung “Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”, DIFF 2024 mong muốn gửi gắm thông điệp về sự kết nối giữa các dân tộc, các quốc gia, sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên để hướng đến một thế giới hòa bình, văn minh, phồn thịnh.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, thành phố Đà Nẵng không chỉ có sự hấp dẫn của vị trí địa lý, phong cảnh thiên nhiên mà thành phố còn hướng đến sự hoàn thiện về chính sách, sự chuyên nghiệp, sáng tạo và quyết liệt của đội ngũ quản lý, trí thức, người lao động giữ vững bản sắc văn hoá nồng hậu, hiếu khách của người dân thành phố. Tất cả nhằm nỗ lực để tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn, một địa phương có bản sắc riêng. Đó chính là những giá trị mà thành phố Đà Nẵng đã và đang xây dựng, gìn giữ và vun đắp.

Thành phố hiểu sâu sắc rằng, để có sự phát triển bền vững, không chỉ dựa vào sức mạnh nội sinh, mà cần có sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Trung ương, các địa phương bạn, bạn bè trong và ngoài nước.

Với phương châm “kết nối toàn cầu”, thành phố mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực của Trung ương, các địa phương bạn, bạn bè trong và ngoài nước để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, thông minh, sáng tạo, giàu bản sắc và bền vững, cùng Việt Nam “rạng rỡ năm châu”.

"Với sự trình diễn của các đội pháo hoa chuyên nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới, Lễ hội năm nay có nhiều chương trình đồng hành với mong muốn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm trọn vẹn về lễ hội, về thành phố Đà Nẵng tươi đẹp", Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nói.

Ngay sau lễ khai mạc là màn trình diễn đến từ đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) và đội đương kim vô địch ArtEventia (Pháp) với chủ đề “Tinh hoa văn hóa”.

Màn trình diễn đặc sắc đến từ đội chủ nhà Đà Nẵng.

Đội pháo hoa Đà Nẵng trình diễn đầu tiên với chủ đề “Vũ điệu bầu trời”. Với kinh nghiệm “chinh chiến” hơn một thập kỷ, đội thi đã tài tình tạo nên một màn trình diễn mãn nhãn và vỡ òa cảm xúc với 3 chương: Thiên đăng - Nhân hòa - Vượng quốc. Như những cánh chim chao liệng trên bầu trời, nhẹ nhàng và bay bổng, những bông pháo “dạo đầu” của đội Việt Nam hiện lên trong những thanh âm ngọt ngào của bài hát “Thiên đàng”.

Sau đêm khai mạc, các đêm tiếp theo sẽ lần lượt chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Ý - Mỹ (15/6) (Made of Nature Wisdom - Tuyệt tác thiên nhiên); Đức - Ba Lan (22/6) (Made of Love Inspiration - Tình yêu diệu kỳ); Trung Quốc - Phần Lan (29/6) (Made of Fairy Tales - Thế giới thần tiên) và đêm chung kết diễn ra vào 13/7 với tên gọi “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai”. Như thường niên, các đội pháo sẽ có 20-22 phút để trình diễn mỗi đêm.

Mai Bình

TAG: THPL
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu