10:54 ngày 24/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt năm 2017

09:59 24/12/2017

(THPL) - Tối 23/12, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 - 2017 chính thức khai mạc với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, kết hợp khai mạc Tuần văn hóa trà và tơ lụa (tại TP. Bảo Lộc).

Theo báo Thanh niên. tham dự lễ khai mạc bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, nhận định: “Festival Hoa Đà Lạt là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của TP. Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung”.

Rực rỡ đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2017. Ả: Báo Người lao động.
Rực rỡ đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2017. Ả: Báo Người lao động.

Chương trình khai mạc do Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên thực hiện, được dàn dựng theo hình thức nghệ thuật ca múa nhạc với sự tham gia của gần 500 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên múa, người mẫu và quần chúng là các nghệ nhân, đồng bào dân tộc, học sinh, sinh viên Đà Lạt.

Theo báo Người lao động, Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội lớn nhằm tôn vinh hoa và nghề trồng hoa của Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây cũng là thời điểm mà TP Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất trong năm, thuận lợi để du khách trong ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Trong đêm khai mạc, lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2017 bắt đầu với đại hoạt cảnh có chủ đề "Muôn hoa chào đón" hoành tráng, bày tỏ tình cảm của đồng bào các dân tộc Lâm Đồng chào đón các đại biểu, du khách đến với vùng đất này. Lễ hội kéo dài trong 5 ngày, với 15 sự kiện chính: Phiên chợ rau - hoa Đà Lạt; Tuần lễ Thời trang áo dài - lụa; chương trình nghệ thuật thời trang "Duyên dáng Việt Nam"; đêm hội "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành; trưng bày, triển lãm, cây cảnh quốc tế; hội chợ - triển lãm thương mại - du lịch Festival Hoa Đà Lạt; hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lâm Đồng... 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu