Công ty EF Education first Việt Nam chậm hoàn trả học phí cho khách hàng?
(THPL) - Mở khóa học ngôn ngữ với tổng học phí lên đến 23.855 USD/1 học viên. Thế nhưng, khi khách hàng không được cấp Visa du học thì Công ty EF Education first Việt Nam lại phớt lờ về việc hoàn trả học phí cho khách hàng như đã cam kết?!
Vừa qua, Tòa soạn Thương hiệu và Pháp luật nhận được đơn phản ánh của bà Phạm T. D. (SN 1993) khiếu nại về việc Công ty EF Education first Việt Nam (Công ty EF Việt Nam, địa chỉ số 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM) làm việc vô trách nhiệm, thiếu minh bạch đối với khách hàng.
Cam kết đưa "thượng đế" đến với ... "miền đất hứa"
Theo đơn phản ánh của bà D., vào ngày 30/11/2019 bà có đăng ký khoá học du học ngôn ngữ tại Công ty TNHH EF Education first Việt Nam, khoá học diễn ra 10 tháng với tổng chi phí là 23.855 USD.
Trước khi chuyển khoản học phí, bà D. được nhân viên Công ty này "rót mật vào tai" bằng những lời tư vấn những điều khoản "có cánh" như: Đóng học phí trước sẽ xin Visa Mỹ dễ dàng hơn; "trong trường hợp không được chấp nhận Visa thì nhà trường sẽ trả lại toàn bộ học phí nên tôi đã nộp toàn bộ học phí, khoản phí đã gửi"...

Vì điều khoản hợp đồng rất rõ ràng, cộng thêm sự tin tưởng vào một công ty lớn nên bà D. đã đóng toàn bộ học phí khóa học cũng như chi phí phát sinh khác. Trong đó bao gồm: 10 triệu đồng tiền phí ghi danh được chuyển khoản vào tài khoản của Công ty EF Việt Nam, 2.000 USD tiền đặt cọc đã chuyển vào tài khoản của nhân viên ngân hàng là ông Hùng (Giám đốc chi nhánh Eximbank Mai Hắc Đế), phí xin Visa và an ninh Mỹ là 13 triệu đồng đã chuyển khoản vào tài khoản của chị Dung nhân viên tư vấn của EF Việt Nam và 20.855 USD tiền học phí đã chuyển vào Tài khoản của trường EF tại Thuỵ Sỹ thông qua ngân hàng Eximbank và có điện tín xác nhận bởi Eximbank.
Nhân viên “phớt lờ” - Giám đốc “hứa hẹn”?
Sau khi hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí, bà D. đang sẵn sàng để chuẩn bị cho hành trình du học thì vào ngày 10/03/2020 khi đi phỏng vấn xin visa nhưng không được, mặc dù rất buồn và định đăng kí phỏng vấn lại một lần nữa nhưng có thông tin về tình hình dịch bệnh ngày càng tăng tại Mỹ bà D đã hoang mang cũng như cân nhắc rất kĩ về việc dừng không tiếp tục xin visa nữa. Vì vậy, bà nhanh chóng gửi lại thông tin này cho nhân viên tư vấn của Công ty EF Việt Nam với yêu cầu huỷ bỏ khoá học và được EF Việt Nam xác nhận cũng như có trách nhiệm thông báo về việc nhận lại số tiền bao gồm các khoản phí, học phí mà bà đã nộp trước đó.

Sau nhiều ngày gửi mail cũng như liên lạc với nhân viên Công ty EF Việt Nam nhưng không giải quyết được, đồng thời viện lý do đang trình lên cấp trên. Thế nhưng, khi bà D. yêu cầu xin gặp hoặc số điện thoại của cấp trên nhân viên này lại phớt lờ.
"Nhiều ngày liền, tôi phải nhờ bạn bè tìm số điện thoại của chị Cao Hà (Giám đốc Công ty EF tại Việt Nam) để trao đổi. Lần đầu, chị Hà hứa sẽ hoàn trả học phí nhưng vì dịch bệnh nên trường sẽ chậm trả. Tuy nhiên, sau đó chị Hà lại trả lời mail cho tôi rằng, muốn chuyển tôi sang một khoá học giá trị tương đương hoặc một travel voucher để dùng trong tương lai, ...với ý định không hoản trả các khoản phí, học phí cho tôi như những gì công ty EF đã tư vấn cam kết trước đó" - bà D. bức xúc
"Tôi cho rằng đối với một công ty lớn và uy tín như Công ty EF Việt Nam làm việc thiếu trách nhiệm, minh bạch không khác gì hành vi lừa đảo nếu không muốn nói là lợi dụng hay chiếm đoạt tài sản đối với khách hàng. EF Việt Nam phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước những thiệt hại của tôi về số tiền học phí chậm trả này. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc xử lý để bảo vệ quyền lợi của tôi cũng như cảnh báo đến khách hàng nhằm đề phòng, cảnh giác trước tình trạng trên". - bà D. nói thêm
Thương hiệu và pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Sông Trường
Tin khác
Thực trạng và giải pháp hoàn thiện quy định về trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong pháp luật dân sự Việt Nam
Gai concert- bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xây dựng phương án tổng thể hỗ trợ doanh nghiệp
Bổ nhiệm chức danh Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định
Ngân hàng liên tục tung gói vay ưu đãi, cơ hội “vàng” giúp người trẻ an cư
Thương hiệu Dasmurai được vinh danh hạng Vàng - Khẳng định cho mô hình kinh doanh hiện đại
Thương hiệu Dasshu được vinh danh hạng Vàng - Ghi nhận cho một mô hình đột phá trong ngành phân bón
THPL - Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào các đại lý hay kênh phân phối trung gian, Dasshu đã thiết lập hệ thống tư vấn trực tuyến, video kỹ...08/04/2025 08:35:00TP.HCM: Khai mạc triển lãm chuyên đề “50 năm vang mãi bản hùng ca”
(THPL) - Triển lãm khẳng định vị trí, tầm vóc lịch sử, tính thời đại của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là...08/04/2025 17:32:05Các doanh nghiệp xuất khẩu chủ động ứng phó linh hoạt, mở rộng thị trường
(THPL) - Trước mức áp thuế mới của Mỹ, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang chủ động thực hiện nhiều giải pháp để xuất...08/04/2025 16:41:04Nguyên phó chủ tịch huyện Quan Hóa bị khởi tố
(TH&PL) – Bà Phạm Thị Lượng, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa vừa bị KSND tỉnh Thanh Hoá phê chuẩn quyết định khởi tố vì liên quan...08/04/2025 17:00:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
“Bỏ túi” cách bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu quả tốt nhất cho gia đình
- Bản hòa ca Tết Việt chính thức ngân lên tại Home Hanoi Xuan 2025
- Vinhomes Golden Avenue “chơi lớn” tặng cư dân và du khách gala âm nhạc...
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân bộ đôi xe điện VinFast VF 3, VF 7 áp đảo các...