Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Các thí sinh thi môn KHXH với tâm lý thoải mái hơn
(THPL) - Các thí sinh đã kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017 bằng bài thi môn Khoa học xã hội sáng nay (24/6) với tâm lý khá nhẹ nhàng và thoải mái. Buổi chiều nay, Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo và công bố đáp án chính thức của tất cả các môn thi.
Trong sáng nay, với việc hoàn thành xong bài thi Khoa học xã hội (bao gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân), kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã kết thúc. Và ngay trong buổi chiều nay, bộ GD&ĐT tổ chức họp báo, đồng thời công bố đáp án chính thức của tất cả các môn kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Đồng thời, dự kiến ngày 7/7 tới đây, kết quả thi của các thí sinh sẽ được thông báo. Sau đó khoảng một tuần, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng sẽ được công bố.

Dự kiến ngày 7/7 tới đây, kết quả thi của các thí sinh sẽ được thông báo. (Ảnh minh họa)
Diễn ra từ 21/6 – 24/6, kỳ thi THPT quốc gia 2017 có khoảng 866.000 thí sinh tham gia. Nhìn chung theo đánh giá của thí sinh, các đề thi có sự phân hóa, tuy nhiên không có nhiều bất ngờ hay câu hỏi thú vị. Nếu nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, mức điểm 7,8 là hoàn toàn nằm trong khả năng của các em.
16h30 chiều nay, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo thông tin nhanh các đánh giá tổng quát về kỳ thi THPT quốc gia 2017. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017, tỷ lệ thí sinh tới dự thi năm nay rất cao, đạt trên 99%.
Cụ thể môn: Ngữ văn: 99.53%; Toán 99,43%; Vật lí: 99.49%; Hóa học: 99.47%; Sinh học: 99.63%; Ngoại Ngữ: 99.60%; Lịch sử: 99.34%; Địa lý: 99.40%; GDCD: 99.62%.
Nhờ đổi mới phương thức thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề thi riêng nên số thí sinh vi phạm quy chế giảm đi nhiều so với những năm trước. Trong đợt thi, chỉ có 72 thí sinh bị đình chỉ (năm 2016 có 328 thí sinh bị đình chỉ thi).
Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, các Bộ, ngành trung ương và địa phương, các Sở GDĐT và các trường ĐH đã phối hợp dành những điều kiện tốt nhất để thí sinh yên tâm dự thi trong tâm trạng thoải mái nhất. Việc còn lại là bản thân mỗi thí sinh, tùy sức lực của mình cố gắng tối đa để làm bài với kết quả cao nhất.
Theo quy chế xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.
Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.
An Nhiên (t/h)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia