KĐT Trung Hòa - Nhân Chính: Bát nháo nhà hàng, quán cóc “nuốt” vỉa hè, lòng đường
(THPL) - Hầu hết các tuyến đường nội bộ trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (phường Nhân Chính, Thanh Xuân - Hà Nội) đều xảy ra tình trạng vi phạm trật tự đô thị. Các hộ dân đua nhau chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, gây cản trở giao thông, khiến cho bộ mặt đô thị nơi đây rất nhếch nhác.
Tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), thời gian gần đây các tòa nhà chung cư và văn phòng đi vào hoạt động ngày càng nhiều, vì thế, các dịch vụ ăn uống giải trí mọc lên như nấm sau mưa. Đặc biệt là đoạn đường Nguyễn Thị Định từ điểm giao cắt với đường Hoàng Đạo Thúy kéo vào dọc các dãy nhà N6A, B, C. Xung quanh các dãy nhà này có đủ các loại hình dịch vụ ăn uống, từ nhà hàng sang trọng đến quán bia, cà phê, cơm phở hay trà đá.
Theo khảo sát từ những người bán hàng, các hộ dân khu vực này đều kinh doanh tự phát, đua nhau lấn chiếm vỉa hè, lắp mái che, mái vẩy... kèm với đó là bàn ghế nhựa bày tràn lan vỉa hè để kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó, thực khách vào ăn, uống đỗ xe tùy ý, vô ý thức, tạo nên bộ mặt đô thị nhếch nhác, lộn xộn, người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường.
Bác Hòa, một chủ quán cơm dưới chân nhà N6B cho biết: “Khu này chật chội lắm, có cái vỉa hè bé này thôi, nhưng mấy quán cứ luân phiên nhau bán. Chiều tôi dọn hàng xong lại có người khác tới bày bán trà đá, toàn là người trong khu nhà này thôi”.
Theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật, trong khoảng thời gian từ 11h 30 đến 12h 30 tuyến đường dọc dãy nhà N6A của khu đô thị này, tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên. Không khó để thấy những cái nhìn khó chịu, cùng thái độ bực dọc của người tham gia giao thông do bị lấn đường. Anh Bình, lái xe taxi Mai Linh hay dừng đón khách khu vực này cho biết: “Buổi trưa, dân văn phòng đi ăn uống nhiều nên chỗ này hay ùn tắc lắm, nhưng có thấy ai đứng ra xử lý đâu”.
Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được xung quanh các tòa nhà N6A, B, C, D của khu đô thị này.






Xuân Hân
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia