KĐT Trung Hòa - Nhân Chính: Bát nháo nhà hàng, quán cóc “nuốt” vỉa hè, lòng đường
(THPL) - Hầu hết các tuyến đường nội bộ trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (phường Nhân Chính, Thanh Xuân - Hà Nội) đều xảy ra tình trạng vi phạm trật tự đô thị. Các hộ dân đua nhau chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, gây cản trở giao thông, khiến cho bộ mặt đô thị nơi đây rất nhếch nhác.
Tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội), thời gian gần đây các tòa nhà chung cư và văn phòng đi vào hoạt động ngày càng nhiều, vì thế, các dịch vụ ăn uống giải trí mọc lên như nấm sau mưa. Đặc biệt là đoạn đường Nguyễn Thị Định từ điểm giao cắt với đường Hoàng Đạo Thúy kéo vào dọc các dãy nhà N6A, B, C. Xung quanh các dãy nhà này có đủ các loại hình dịch vụ ăn uống, từ nhà hàng sang trọng đến quán bia, cà phê, cơm phở hay trà đá.
Theo khảo sát từ những người bán hàng, các hộ dân khu vực này đều kinh doanh tự phát, đua nhau lấn chiếm vỉa hè, lắp mái che, mái vẩy... kèm với đó là bàn ghế nhựa bày tràn lan vỉa hè để kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh đó, thực khách vào ăn, uống đỗ xe tùy ý, vô ý thức, tạo nên bộ mặt đô thị nhếch nhác, lộn xộn, người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường.
Bác Hòa, một chủ quán cơm dưới chân nhà N6B cho biết: “Khu này chật chội lắm, có cái vỉa hè bé này thôi, nhưng mấy quán cứ luân phiên nhau bán. Chiều tôi dọn hàng xong lại có người khác tới bày bán trà đá, toàn là người trong khu nhà này thôi”.
Theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật, trong khoảng thời gian từ 11h 30 đến 12h 30 tuyến đường dọc dãy nhà N6A của khu đô thị này, tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên. Không khó để thấy những cái nhìn khó chịu, cùng thái độ bực dọc của người tham gia giao thông do bị lấn đường. Anh Bình, lái xe taxi Mai Linh hay dừng đón khách khu vực này cho biết: “Buổi trưa, dân văn phòng đi ăn uống nhiều nên chỗ này hay ùn tắc lắm, nhưng có thấy ai đứng ra xử lý đâu”.
Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được xung quanh các tòa nhà N6A, B, C, D của khu đô thị này.






Xuân Hân
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29