KĐT mới Nghĩa Đô – Dịch Vọng: Cư dân mất ngủ vì những ‘quả bom’
(THPL) – Người dân sinh sống tại KĐT mới Nghĩa Đô – Dịch Vọng bức xúc về việc quán nhậu Tự Do gây mất trật tư, náo loạn cả khu phố trong thời gian dài. Nhưng chính quyền địa phương không xử lý mà ‘ngó lơ’ để quán nhậu vô tư làm náo loạn.
Mới đây, Thương hiệu và Pháp luật nhận được những lời khẩn thiết cầu cứu của nhiều hộ dân đang sinh sống tại KĐT mới Nghĩa Đô – Dịch Vọng (P. Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) về việc Quán nhậu Tự Do đe doạn tính mạng, làm náo loạn cả khu dân cư.
Theo người dân: “Tại tầng 1,2 của Nhà D1 khu tập thể nhà chung cư thuộc KĐT mới Nghĩa Đô – Dịch Vọng đang được sử dụng vào mục đích kinh doanh, buôn bán. Cụ thể, đang bị ai đó mở quán nhậu mang tên Tự Do”.

Người dân bức xúc: “Quán này hoạt động cả ngày lẫn đêm, có hôm họ mở cửa cho khách ăn nhậu tới 1-2h sáng. Khi có khách vào ăn uống, họ hô hào gây náo loạn cả khu phố, gây mất trật tự. Thậm chí, quán này cũng chiếm dụng lối đi của nhà chung cư, vỉa hè để làm nơi để xe của thượng đế.
Không dừng lại đó, quán nhậu Tự Do cũng gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường, an toàn giao thông. Phải chăng, cái tên của quán nhậu đã nói lên ý nghĩa của nó. Nên tất cả hoạt động của quán không bị chính quyền địa phương vào cuộc xử lý mạnh tay?”.
Đặc biệt, hàng ngày chúng tôi cũng mất ăn, mất ngủ vì quán nhậu Tự Do sử dụng cùng lúc quá nhiều bình ga công nghiệp hay nói cách khác là những ‘quả bom’. Đi làm thì lo lắng ở nhà ‘quả bom’ nổ sập chung cư, còn về tới nhà thì sợ ‘quả bom’ nổ chết, người dân than thở.
Ghi nhận tại mục sở thị, PV ngỡ ngàng, ngạc nhiên khi tầng 1, 2 của chung cư lại được ‘biến tướng’ thành quán nhậu để làm nơi khách lui tới uống bia. Khi quán có khách cũng chính là lúc vỉa hè, lối đi xung quanh chung cư bị lấn chiếm làm nơi đỗ xe. Và những tiếng hò hét trong quán nhậu này.

Một người dân cho biết: “quán nhậu Tự Do được thuê lại của nhà của bà Nguyễn Thị Hiến. Gia đình người phụ nữ này không sinh sống nơi đây nên đã cho thuê lại”. Còn bà Hiến từng là cán bộ UBND TP. Hà Nội nhưng nay đã nghỉ hưu. Có lẽ, đây chính là lý do UBND phường Dịch Vọng, UBND quận Cầu Giấy không dám đụng chạm tới một số hoạt động của quán nhậu này?, người dân bày tỏ.
Để có thông tin khách quan, PV liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng. Vị này nói: “PV gửi giấy giới thiệu ở văn phòng, tôi đang họp. Tôi sẽ sắp xếp làm việc sau”.
Tuy nhiên, PV đặt lịch làm việc tại UBND phường Dịch Vọng tới nay đã một tuần trôi qua nhưng vẫn không nhận được phản hồi nào. Thậm chí, PV cố gắng liên hệ qua điện thoại với người đứng đầu UBND phường Dịch Vọng nhưng vị này vẫn ‘im lặng, không trả lời’.


Được biết, ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng đang bị người dân sinh sống ở KĐT mới Nghĩa Đô – Dịch Vọng kiến nghị, phản ánh nhiều sai phạm. Trong đó, có việc ‘lạm dụng chức vụ’. Phản ánh cũng chỉ mức phản ánh, chúng tôi chưa khẳng định điều đó mà cần câu trả lời từ Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng.
Nhằm tránh việc người dân kiện tụng, kiến nghị, bức xúc kéo dài thì hơn ai hết cần có câu trả lời từ chính ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng. Đồng thời, UBND TP. Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy cần vào cuộc kiểm tra, làm rõ vấn đề.
(Còn nữa)
Minh Quang
Tin khác
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia