iPhone 8 sẽ có giá bao nhiêu?
(THPL) - iPhone 8 là một trong số những smartphone được mong đợi nhất trong năm nay, tuy nhiên giá của nó sẽ không hề rẻ.
Apple được cho sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong tháng sau, là lần đầu hãng tung đến 3 sản phẩm điện thoại cùng lúc. Trong đó, 2 model là bản nâng cấp nhẹ của iPhone 7, 7 Plus còn iPhone 8 có thiết kế đột phá với màn hình 5,8 inch OLED.

Sẽ không có gì lạ nếu iPhone 8 giá 1.000 USD. (Ảnh: ITN)
Cho đến khi sản phẩm này ra mắt, tin đồn vẫn tiếp tục xuất hiện. Mới đây, New York Times gia nhập cuộc đua tin đồn khi khẳng định iPhone 8 sẽ được định giá khoảng 999 USD. Khi tờ báo uy tín này lên tiếng, khả năng tin đồn trở thành sự thật là rất cao. Trong khi 2 model dòng 7S được cho sẽ tiếp nối truyền thống giá của Apple, bản dùng màn hình OLED sẽ đắt hơn nhiều.
Với 999 USD, người dùng có thể sẽ mua được phiên bản dung lượng thấp nhất của iPhone 8 (64 GB – theo tin đồn). Những phiên bản tiếp theo (256 và 512 GB) có thể tăng giá lần lượt 100 và 200 USD.
Một phân tích gần đây của BlueFin Research Partners cho rằng phiên bản thấp nhất của iPhone 8 có mức giá 1.100 USD trong khi phiên bản cao cấp nhất với dung lượng lưu trữ 256 GB sẽ có giá bán lẻ 1.200 USD. Ngay lập tức thông tin iPhone 8 có giá 1.000 USD thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng.
Nhiều người dùng cho rằng đây là một mức giá bán sai lầm bởi việc bỏ ra 1.000 USD cho một chiếc smartphone là hơi "xa xỉ". Tuy nhiên, Apple có lý do chính đáng để định ra con số này.
Hiện tại, model đắt nhất là iPhone 7 Plus 256 GB có giá 969 USD. Nếu mức giá 999 USD cho bản 64 GB chính xác, model 256 GB sẽ có giá khoảng 1.100 USD, cao hơn 130 USD so với 7 Plus cùng phiên bản.
Những nâng cấp đáng chú ý khác của iPhone 8, ngoài màn hình mới, có thể là tính năng sạc không dây, camera 3D với tính năng nhận diện khuôn mặt.
Nếu mức giá của sản phẩm ở mức 999 USD, người dùng sẽ chứng kiến màn cạnh tranh thú vị giữa iPhone 8 và Galaxy Note 8 – model của Samsung vừa ra mắt với giá 930 USD (tại Mỹ). Đáng chú ý, Note 8 cũng lên kệ vào giữa tháng 9, thời điểm iPhone 8 chính thức bán ra, theo tin đồn.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Tiếp nhận 82 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát từ ngành ngân hàng
Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định về mức chênh lệch tối đa giá mua - bán vàng miếng
Tạm giữ hơn 13 tấn chân gà ngâm hóa chất chuẩn bị tuồn vào thị trường
Giữ nguyên mức đóng BHYT 4,5% lương cơ sở, học sinh sinh viên được hỗ trợ
VCCI đề xuất bỏ giấy phép kinh doanh với hoạt động phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu
Cục Quản lý Dược yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kinh doanh nguyên liệu làm thuốc
Bộ NN&MT ban hành sổ tay quản lý đất đai, rút thời gian cấp sổ đỏ xuống tối đa 20 ngày
(THPL) - Ngày 14/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, để kịp thời hỗ trợ các địa phương vận hành mô hình chính quyền địa phương 2...14/07/2025 11:29:21Thủ tướng: ĐBSCL cần thần tốc hơn, quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2025
(THPL) - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ở TP.Cần Thơ sáng 13/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh ĐBSCL cần thần tốc hơn,...14/07/2025 11:36:25Giá vàng và ngoại tệ ngày 14/7: Vàng miếng SJC neo giá cao quanh mức 121,5 triệu đồng/lượng
(THPL) - Hôm nay 14/7, giá vàng tiếp đà tăng khi nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn. Trong nước, vàng miếng SJC neo ở mức cao 121,5...14/07/2025 09:28:00Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông vài nơi về chiều tối
(THPL) – Hôm nay 14/7, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ. Riêng vùng cao nguyên của Trung Bộ và Nam Bộ trời có mây thay...14/07/2025 08:01:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...
- “Bỏ túi” cách bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
- Cùng đọc tin tức AI công nghệ