iPhone 13 Pro Max bán chạy nhất quý 3/2022
(THPL) - Apple vẫn là thương hiệu có doanh số cao nhất trong quý 3 năm 2022 khi chiếm khoảng 60% số máy bán ra của toàn ngành hàng smartphone, trong đó iPhone 13 Pro Max chiếm 20,3%, iPhone 11 chiếm 13,6%, iPhone 13 chiếm 10,3%, Samsung Galaxy A series chiếm 10,1%, iPhone 11 Pro Max chiếm 8,2%.
Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, tiếp đến là các dòng Samsung chiếm tới 25% với sự tăng trưởng vượt bậc của dòng Galaxy Z khi mở bán Galaxy Z Fold4 và Flip4 vào giữa tháng 8, cùng với các dòng chủ lực khác như Galaxy S series và Galaxy A series. Cuối cùng các dòng smartphone tầm trung như Xiaomi chiếm khoảng 5%, OPPO với 3% và còn lại 7% cho các dòng sản phẩm khác.
Nhìn chung, các flagship đang là nhân tố chính tạo nên bức tranh thị trường di động quý 3, khi Apple vẫn hút khách nhờ những trải nghiệm nâng tầm, Samsung mang đến nhiều dòng máy cao cấp có mức giá hợp lý và cấu hình mạnh mẽ như Galaxy S22, Galaxy Z Flip4 ở phân khúc 20 triệu đồng, hay Galaxy Z Fold4 ở phân khúc từ 30 triệu đồng.

Tạp chí Thương Trường cho hay, dự kiến doanh số toàn ngành smartphone sẽ có mức tăng trưởng đột biến trong thời gian tới nhờ iPhone 14 series sắp mở bán, bên cạnh nhiều siêu phẩm khác cũng sắp ra mắt, như Xiaomi 12T series, Galaxy S23 Ultra...
Ngoài ra, trong quý 4 sẽ có nhiều dịp mua sắm đặc biệt như Black Friday, Noel, Tết dương lịch… đều là những thời điểm các đại lý bán lẻ tung ra nhiều ưu đãi để kích cầu thị trường. Dự kiến doanh số bán trong quý 4 này sẽ tăng cao từ 45-50% so với quý trước.
Tuấn Minh (t/h)
Tin khác
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
Lạng Sơn: Mưa bão làm 1 người chết, thiệt hại nhiều tài sản
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
(THPL) - Ngày 22/8, Novaland tổ chức lễ khởi công Tropic Tower - phân khu cao tầng của đô thị Tropic Riverside ven sông Rạch Chiếc (phường Long...23/08/2026 08:58:39Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1624/QĐ-TTg ngày 21/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số...23/08/2026 08:01:12Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
(THPL) - Ngày 22/8/2026, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 58/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về...22/08/2026 21:36:19Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
(THPL)- Từ một loài cây quen thuộc trên những nương đồi vùng cao, người H’Mông đã tạo nên nghề dệt lanh với quy trình thủ công công phu....22/08/2026 21:38:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
