Iphone 12 sẽ có ống kính viễn vọng?
(THPL) - Apple vừa được cấp hai bằng sáng chế cho thấy những chiếc iPhone trong tương lai – thậm chí là thế hệ iPhone 12 ra mắt vào năm tới – có thể sử dụng nhiều ống kính xếp chồng lên nhau (kiểu kính viễn vọng) để tạo ra ống kính tele với khả năng zoom quang tốt hơn.
Trang Techradar đưa tin, Apple vừa được cấp hai bằng sáng chế mới, mô tả những chiếc iPhone trong tương lai, có thể là thế hệ iPhone 12 ra mắt vào năm tới, sẽ sử dụng nhiều thấu kính xếp chồng lên nhau (kiểu kính viễn vọng) để tạo ra ống kính tele có khả năng zoom quang tốt hơn.

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã cấp cho Apple hai bằng sáng chế vào hôm thứ ba vừa qua. Trong đó, bằng sáng chế thứ nhất là “hệ thống thấu kính gấp với năm thấu kính khúc xạ” và bằng sáng chế thứ 2 nói về “ống kính với 3 thấu kính khúc xạ”.
Phiên bản với 5 thấu kính sẽ cung cấp độ dài tiêu cự từ 50-85mm. Trong khi đó, hệ thống gồm 3 thấu kính sẽ mang tới độ dài tiêu cự 80-200mm. Nói cách khác, Apple có thể sử dụng cách sắp xếp thấu kính chồng ngang này không chỉ cho việc zoom khi chụp ảnh. Bên cạnh đó, lợi thế của các thấu kính xếp chồng là nó sẽ làm cho hệ thống camera mỏng và không lồi lên nhiều như trên thế hệ iPhone 11.

Theo Vietnamnet, nhà thiết kế Yasser Farahi vừa tạo ra concept iPhone 12 Pro dựa trên các tin đồn mới đây về iPhone 2020. iPhone 12 Pro được nâng cấp camera sau lên 4 ống kính đặt trong mô-đun vuông. Camera chính, camera góc cực rộng, camera 3D và ống kính tele đều có độ phân giải 18 MP. Máy hỗ trợ sạc không dây ngược.
Ngoài ra, iPhone 12 Pro có màn hình ProRotion Super Retina XDR không "tai thỏ". Apple sẽ chỉ dùng 1 camera nhỏ đặt ở viền màn hình, các cảm biến khác có thể được ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, chưa rõ liệu Apple đã sẵn sàng với các công nghệ này ở thời điểm hiện tại hay chưa.
Hồng Hạnh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ cán mốc kỷ lục 920 tỷ USD
Khởi tố, bắt giam 7 đối tượng tại cảng vụ hàng hải Thanh Hóa
(TH&PL) – Chiều ngày 19/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án,...20/12/2025 07:34:22Gói Tài chính Xanh của Sacombank vào Top 10 sản phẩm - dịch vụ xanh và bền vững năm 2025
(THPL) - Gói Tài chính Xanh của Sacombank vừa được vinh danh Top 10 Sản phẩm - Dịch vụ Xanh & Bền vững năm 2025, trong khuôn khổ Chương trình Tin Dùng...19/12/2025 20:28:44Thủ tướng chỉ đạo ngành công thương phải phát huy "6 tiên phong"
(THPL) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025; định hướng công...19/12/2025 20:24:51Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm Việt trên môi trường số, kết nối đồng bộ logistics và tài chính
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại điện tử (TMĐT) trở thành kênh phân phối chủ lực, việc kết nối đồng bộ giữa nền tảng số, logistics...19/12/2025 20:27:06

