iPad 9,7 inch sẽ chính thức bị "khai tử" sau gần 10 năm làm nên lịch sử cho Apple
(THPL) - Rất có thể Apple sẽ có kế hoạch khai tử iPad với màn hình 9,7 inch trong năm nay và thay thế bằng phiên bản 10,2 inch sau gần 10 năm ra mắt.
Từ khi ra mắt lần đầu năm 2010 đến nay, Apple luôn cung cấp tùy chọn iPad với kích thước màn hình 9,7 inch bên cạnh các phiên bản như iPad Pro màn hình 11 inch, iPad Pro 12,9 inch, iPad mini 7,9 inch hay iPad Air 10,5 inch.
Tuy nhiên, rất có thể điều đó sẽ kết thúc trong năm nay khi Bloomberg cho biết phiên bản iPad với màn hình 9,7 inch sẽ được thay thế bằng phiên bản với kích thước 10,2 inch.
.jpg)
Từng là dòng iPad duy nhất và cao cấp nhất, đến nay khi có iPad Pro hay iPad Air, iPad 9,7 inch lại trở thành dòng cơ bản với giá bán thấp nhất. Tính đến nay, phiên bản iPad 9,7 inch có giá khởi điểm 330 USD (thấp hơn iPad mini 2019 đang có giá 400 USD) và là dòng duy nhất trang bị kích thước màn hình này.
Việc ra mắt iPad 10,2 inch không có nghĩa là máy sẽ cồng kềnh hơn. Trên thực tế, Apple có thể tinh giảm viền màn hình trên iPad mới giúp không gian hiển thị rộng hơn nhưng vẫn giữ kích thước tổng thể tương đồng với iPad 9,7 inch.
Ngoài iPad 10,2 inch, Táo khuyết cũng được cho là sẽ ra mắt bản nâng cấp cho iPad Pro với chip xử lý mạnh hơn, camera chụp tốt hơn.
Vào tháng 7, một số nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch sản xuất iPad 10,2 inch ngay trong tháng 7 trước khi ra mắt chính thức vào mùa thu (tháng 9 hoặc tháng 10). Hãng cũng nộp tên mã của 5 model iPad mới lên Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC) gồm A2197, A2228, A2068, A2198 và A2230, tất cả đều chạy iPadOS 13, nhiều khả năng chính là tên mã của iPad Pro 2019 và iPad 10,2 inch.
Dù iPhone là dòng máy chiếm doanh thu cao hơn, iPad vẫn luôn tăng trưởng đều. Trong quý tài chính kết thúc ngày 30/6/2019, doanh thu iPad đã tăng lên 5 tỷ USD so với 4,6 tỷ USD của năm ngoái.
Trong quý tài chính kết thúc ngày 30/6/2019, doanh thu iPad đã tăng lên 5 tỷ USD so với 4,6 tỷ USD của năm ngoái.
Trong quý 4 năm 2017, iPad đã củng cố ngôi vương cho Apple trên thị trường tablet khi xuất xưởng 49,6 triệu thiết bị trên toàn cầu.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia