Indonesia: Nổ bom liên tiếp ở Jakarta, 5 người thiệt mạng
(THPL) – Đêm qua (24/5), hai vụ nổ bom đã xảy ra ở trạm xe buýt ngay tại thủ đô Jakarta của Indonesia khiến 5 người thiệt mạng và 10 người bị thương.
Tối 24/5 đã xảy ra liên tiếp 2 vụ nổ bom cách nhau khoảng 5 phút tại một bến xe buýt nhanh Tranjakarta ở Kampung Melayu, miền Đông thủ đô Jakarta của Indonesia.
Nhà chức trách Indonesia cho hay, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 20 giờ 58 phút tối 24/5. Cảnh sát đã nhanh chóng huy động lực lượng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, trong đó có Chánh Thanh tra Cảnh sát Jakarta, M Iriawan và cảnh sát trưởng Đông Jakarta, Pol Andri Wibowo đã đến hiện trường, cùng với lực lượng đặc nhiệm khác và đội chuyên gia đặc biệt về bom K9.
Vụ đánh bom xảy ra trong lúc cảnh sát đang bảo vệ an ninh cho một nhóm tuần hành địa phương đi qua bến xe buýt Kampung Melayu.
Trạm xe buýt đã bị đóng cửa và cảnh sát khoanh cùng hiện trường vụ việc khoảng 100m để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát phong toả hiện trường nổ bom ở Jakarta. Ảnh: Twitter/CNA.
Theo thông tin ban đầu, vụ nổ bom được cho là phát ra từ vị trí cách khoảng 20 mét, phía sau trạm xe buýt Transjakarta, trong một điểm thiết bị đầu cuối.
Tính đến 22 giờ 30 phút, cảnh sát cho biết đã có 5 nạn nhân thiệt mạng, gồm 2 nghi phạm và 3 cảnh sát, cùng một số người khác bị thương.

Công ty Giao thông vận tải Jakarta, Budi Kaliwono khẳng định sẽ giúp cảnh sát điều tra vụ việc thông qua các camera theo dõi tại trạm dừng Transjakarta.
Transjakarta cũng kêu gọi các hành khách cung cấp thông tin về các trường hợp đáng ngờ cho cảnh sát.
Hiện chưa rõ tổ chức nào gây ra vụ nổ bom. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chính quyền Indonesia đã cảnh báo cao độ về những âm mưu tấn công do các nhóm phiến quân bị kích động bởi IS.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 115kg pháo
Hải Phòng triển khai biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí
Hải Phòng tập trung cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính
Hướng tới Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay"
Thanh Hóa: Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
PV GAS D khẳng định đảm bảo nguồn khí thiên nhiên cho khách hàng tiêu thụ
New Lavida do Lê Phong Group phát triển được vinh danh là “Dự án đáng sống năm 2025’’
(THPL) - Dự án Chung cư nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp (New Lavida) vừa được vinh danh là Dự án Đáng sống năm 2025 nhờ quy hoạch bài bản, đủ...25/12/2025 22:54:31Sacombank tái định vị thương hiệu trong giai đoạn phát triển mới
(THPL) - Trong hành trình phát triển của một ngân hàng, có những thời điểm cần một biểu tượng đủ tĩnh để tạo niềm tin, đủ mạnh để...25/12/2025 22:53:23Gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên sàn thương mại điện tử trong năm 2025
(THPL) – Trong năm 2025, cơ quan chức năng đã rà soát, yêu cầu gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên các sàn và nền tảng thương mại điện...25/12/2025 16:53:00Vinenergo, Vinfast, V- Green và Xanh SM hợp tác với IDICO “ Xanh hóa” các khu công nghiệp
(THPL) - Bốn công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến...25/12/2025 16:50:48

