17:01 ngày 19/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Huyền Trang Sao Mai ra mắt MV ngợi ca các y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch Covid19

08:39 23/03/2020

(THPL) - Huyền Trang Sao Mai vừa cho ra mắt khán giả MV Người mẹ áo trắng của tác giả Lê Xuân Bắc với phần kịch bản và đạo diễn của Anh Quân. Đây được coi là món quà tinh thần mà cô cũng như hàng triệu người dân muốn gửi tặng các y bác sỹ đang từng ngày, từng giờ chăm sóc, cứu chữa những bệnh nhân mắc Covid 19.

Có thể nói thời gian hai tháng trở lại đây, dịch Covid19 hoành hành khắp nơi đã gây ra bao nhiêu thiệt hại về người và của trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, chúng ta đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc và chúng ta đã kiểm soát rất tốt bệnh dịch này. Trong số đó, không thể không kể đến những đóng góp to lớn của đội ngũ y bác sỹ, họ là những “người mẹ hiền” đúng nghĩa ngày đêm chăm sóc cho các bệnh nhân bằng sự tận tâm và trách nhiệm của mình.

Xúc động trước công lao to lớn của những chiến sỹ áo trắng ấy, nhạc sỹ - doanh nhân Lê Xuân Bắc đã sáng tác ca khúc Người mẹ áo trắng, bài hát đã được Huyền Trang Sao Mai đã thể hiện vô cùng xúc động trong MV cùng tên vừa được phát hành. Là một người yêu âm nhạc nhưng không theo chuyên nghiệp, Lê Xuân Bắc chỉ viết nhạc dựa trên cảm xúc thật nhất của mình. Những câu chuyện, sự kiện hay hành động nào đó khiến anh xúc động thì anh sẽ ngay lập tức biến nó thành giai điệu và lời ca. Bởi thế, những ca khúc anh viết đều thấm đẫm tình yêu cuộc sống, con người xuất phát từ trái tim nhân văn và sự chân thành của anh, vì vậy nó rất dễ nhận được sự đồng cảm từ phía khán giả, và bài hát Người mẹ áo trắng này cũng là trường hợp như thế.

Huyền Trang Sao Mai đã thể hiện ca khúc này vô cùng xúc động. 

Bài hát với những ca từ giản dị, gần gũi và là tâm tư cũng như thông điệp của những người bác sỹ gửi tới những người thân yêu của mình. Với họ, khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng rời xa vợ, chồng con cái để lên nơi tuyến đầu chống “giặc”, và chỉ khi người bệnh khoẻ mạnh, họ mới an tâm trở về. Đó chính là sự hi sinh cao cả. Bài hát cũng thể hiện tình cảm của mọi người dành cho những người mẹ hiền áo trắng.

Huyền Trang Sao Mai đã thể hiện ca khúc này vô cùng xúc động. Tiếng hát của cô cất lên từ sự rung động, trân quý những gì mà các y bác sỹ đã cống hiến cho cuộc đời, cụ thể là trong trận đại dịch Covid 19. Cô tâm sự: “Là một người dân, tôi thực sự xúc động và biết ơn những công lao mà các y bác sỹ đã cống hiến trong cuộc chiến chống “giặc” Covid19. Tôi thường xuyên cập nhật thông tin về bệnh dịch và luôn nhìn thấy những hình ảnh của các “chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch. Những y bác sỹ đã không quản ngày đêm, chấp nhận xa vợ, xa chồng, xa con, chấp nhận đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh,...để ở lại bệnh viện chăm sóc, cứu chữa cho các bệnh nhân. Tôi thực sự trân quý và ngưỡng mộ họ. Vì thế khi nhạc sỹ Lê Xuân Bắc gửi cho tôi bản nhạc bài Người mẹ áo trắng, tôi vô cùng đồng cảm và chỉ trong một buổi chiều tôi đã “vỡ bài” và thu âm ngay với ghita của nhạc sỹ Quang Minh. Quá trình thực hiện MV cũng chỉ vỏn vẹn 2 ngày, tôi muốn làm MV thật nhanh để gửi tới các y bác sỹ, coi như món quà tinh thần nhỏ bé của mình dành tặng cho những người mẹ hiền áo trắng mà tôi vô cùng kính trọng”.

MV kể câu chuyện về một gia đình có người mẹ làm bác sỹ, trong mùa dịch Covid19, người mẹ ấy đã theo tiếng gọi của Tổ quốc thiêng liêng, tạm biệt mái ấm cùng chồng và hai đứa con nhỏ để lên tuyến đầu chống dịch. 

Bên cạnh giọng ca ngọt ngào đầy cảm xúc của Huyền Trang Sao Mai, hình ảnh trong MV cũng gây xúc động cho người xem. MV kể câu chuyện về một gia đình có người mẹ làm bác sỹ, trong mùa dịch Covid19, người mẹ ấy đã theo tiếng gọi của Tổ quốc thiêng liêng, tạm biệt mái ấm cùng chồng và hai đứa con nhỏ để lên tuyến đầu chống dịch. Lời hát thể hiện tâm tư của người chồng “Về đi em, chồng con đang chờ, bát cơm nguội lạnh,...” nhưng “người mẹ áo trắng” ấy đã gửi tới chồng mình những lời lẽ yêu thương, rằng, chị không thể về khi đất nước đang cần, biết bao người bệnh đang cần chị, vì thế chị mong chồng sẽ thay mình chăm sóc đàn con chờ chị “chiến thắng Covid19 trở về”. Hình ảnh người cha chăm sóc hai đứa con với chuyện ăn uống, học hành, vui chơi đã khiến nhiều người đồng cảm vì cũng hoàn cảnh. Đặc biệt, lồng trong những cảnh vui chơi của ba bố con còn có điệu nhảy “rửa tay” đang rất “hot” hiện nay, như là thông điệp của Huyền Trang cùng ekip muốn gửi tới mọi người trong việc giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khoẻ để chống dịch Covid19.

MV với sự tham gia của Anh Quân trong vai trò tác giả kịch bản và đạo diễn, hoà âm phối khí Vũ Trọng Phương,... các diễn viên Lâm Cương, bé Linh Nguyễn, bé Thỏ và đặc biệt là bác sỹ Hồng Anh đảm nhiệm vai chính trong MV, một bác sỹ nhưng diễn xuất không thua kém gì các nghệ sỹ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sỹ bệnh viện 108 cũng đã hết lòng giúp đỡ Huyền Trang và ekip để thực hiện thành công sản phẩm âm nhạc rất ý nghĩa này.

MV với sự tham gia của Anh Quân trong vai trò tác giả kịch bản và đạo diễn, hoà âm phối khí Vũ Trọng Phương,... các diễn viên Lâm Cương, bé Linh Nguyễn, bé Thỏ và đặc biệt là bác sỹ Hồng Anh đảm nhiệm vai chính trong MV.

Với tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc, doanh nhân Lê Xuân Bắc và Huyền Trang Sao Mai đã gửi vào ca khúc Người mẹ áo trắng những cảm xúc lắng đọng. Đây được coi là hành động kịp thời gửi đến những y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, hi vọng “món quà”này sẽ góp phần tiếp thêm động lực cho những “chiến sỹ áo trắng” tiếp tục cống hiến công sức của mình cho đất nước, cho nhân dân.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu