Huyện Quốc Oai - Hà Nội: Có xử lý triệt để những tồn tại ở chợ thôn Phú Mỹ?
(THPL) - Mới đây, lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc xử lý dứt điểm những tồn tại trong quản lý, khai thác chợ Phú Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người đang hoài nghi rằng liệu UBND huyện Quốc Oai có dễ dàng xử lý dứt điểm được không, trong khi nhiều vấn đề căn cơ chưa được làm rõ.
Sau bài viết “UBND huyện Quốc Oai đi ngược Nghị định 02/2003/NĐ-CP của Chính phủ?” đăng trên TCĐT Thương hiệu và Pháp luật, ngày 7/1/2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn đã ký văn bản số 35/UBND-KT về việc xử lý dứt điểm những tồn tại trong quản lý, khai thác chợ Phú Mỹ.


Nội dung văn bản nêu rõ, UBND huyện giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với UBND xã Ngọc Mỹ tổ chức, rà soát, sắp xếp việc quản lý các ngành hàng trong chợ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng cháy chữa cháy. Giám sát UBND xã Ngọc Mỹ trong việc họp chợ lấn chiếm, bày hàng hóa hai bên trục đường giao thông Quốc Oai đi Thạch Hòa. Giao UBND xã Ngọc Mỹ kiện toàn Ban quản lý chợ và giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban quản lý; tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.
Trước đó, làm việc với UBND huyện Quốc Oai, phóng viên của Thương hiệu và Pháp luật đề nghị làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc sử dụng ngân sách đầu tư phát triển của Nhà nước để xây dựng chợ thôn Phú Mỹ; việc hạng mục phòng cháy chữa cháy chỉ có vỏ hộp mà không hề có thiết bị bên trong; việc đất xây dựng chợ chưa được chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp; việc Hợp tác xã Ngọc Mỹ không đủ chuyên môn, nghiệp vụ nhưng vẫn được tạm giao quản lý chợ trong suốt thời gian qua… Tuy nhiên, cho đến nay phía UBND huyện Quốc Oai vẫn chưa có thông tin phản hồi cụ thể và thỏa đáng.


Một tiểu thương tại chợ Phú Mỹ cho rằng: "Sở dĩ nhiều tiểu thương không dám vào chợ vì hạng mục phòng cháy chữa cháy của chợ hiện tại không có. Mang tiếng là chợ đầu tư hơn 8 tỷ đồng nhưng cơ sở hạ tầng khá sơ sài; nhiều hạng mục đã xuống cấp mặc dù mới đưa vào sử dụng; Hạng mục phòng cháy chữa cháy làm cho đẹp mắt, có dấu hiệu bị rút ruột công trình khi hàng chục hộp phòng cháy chữa cháy trong chợ chỉ có vỏ mà không có ruột. Chúng tôi không an tâm khi ngồi bán hàng trong cái chợ chưa hoàn thiện này".
Lâm Tới
Tin khác
Mela Việt Nam đồng hành cùng dự án "Sống sau lũ 2024" – Tiếp sức cho đồng bào vùng cao
Thủ tướng kỳ vọng Hội chợ Mùa Xuân sẽ khai mở luồng sinh khí mới cho nền kinh tế
Công nghệ in 3D trong phẫu thuật một lần nữa làm nên điều kỳ diệu tại Vinmec
Hơn 3.800 xe hàng hóa thông quan tại cửa khẩu Lạng Sơn trong 2 ngày
Vinfast tặng hơn 30 tỷ đồng cho khách hàng mua xe máy điện - Cơ hội trúng 26 ô tô VF3
Vinhomes Green Paradise - Cú hích Cần Giờ chờ đợi hàng thập kỷ để vươn tầm điểm đến quốc tế
VinFast Minio Green - "Làn gió mới" giải bài toán chi phí di chuyển nội đô
(THPL) - Dù là phương tiện khởi nghiệp hay là chiếc ô tô đầu tiên của một gia đình trẻ, VinFast Minio Green đều khẳng định vị thế số 1...02/02/2026 12:00:34Brabus ra mắt Mercedes-AMG G63 900 Rocket Edition
(THPL) - Brabus vừa cho ra mắt Brabus 900 Rocket Edition, xe được phát triển dựa trên Mercedes-AMG G63 (thế hệ W465) và sản xuất giới hạn chỉ 30...02/02/2026 10:23:02Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(THPL) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện...01/02/2026 10:10:00Giá vàng và ngoại tệ ngày 2/2: Vàng SJC quanh mức 168,6 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 165,6 – 168,6 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco ở mức...02/02/2026 10:17:56